Tìm kiếm

Có nên mua lại giường ngủ cũ đã sử dụng không?

Có nên mua lại giường ngủ cũ đã sử dụng không?

Hiện nay, các cặp đôi vợ chồng trẻ khi chuẩn bị ra nhà mới thường có xu hướng tiết kiệm tiền trong việc mua sắm đồ nội thất bằng cách mua đồ nội thất thanh lý, điển hình như bàn ghế ăn cũ, tủ quần áo cũ, tủ giày cũ...Tuy nhiên, một số người vẫn đang thắc mắc rằng có nên mua giường ngủ cũ hay không?

Trả lời luôn là với giường ngủ thì KHÔNG NÊN mua lại giường cũ nhé! Một số lý do như sau:

Giường ngủ cũ không tốt về mặt phong thủy

Ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, may mắn

Về quan niệm về phong thủy, giường ngủ chính là nơi để gia chủ nghỉ ngơi, giải tỏa các năng lượng xấu tích tụ lâu ngày, những mệt mỏi và suy nghĩ tiêu cực, cũng như cải thiện vấn đề sức khỏe cho mọi người. Theo đó, sử dụng giường ngủ cũ sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng xấu làm sức khỏe giảm sút, mang đến rủi ro về bệnh tật cho gia chủ.

Chính vì vậy mà nhiều người dù sử dụng rất nhiều đồ nội thất thanh lý nhưng hạn chế tuyệt đối việc mua giường cũ để tránh những xui rủi, rủi ro về bệnh tật cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, một yếu tố nữa mà người dùng giường cũ phải đối mặt chính là món đồ này có thể sẽ ngấm nguồn năng lượng xấu, những suy nghĩ tiêu cực, xu hướng tâm linh không tốt từ người dùng trước, cho đến khi người mới dùng sẽ bị ảnh hưởng trở lại.

giường ngủ

Có thể bạn mua phải giường của... người đã khuất

Đây là trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra và mang đến những điều không hề tốt trong quan niệm tâm linh lẫn yếu tố về mặt phong thủy trong nội thất. Nhiều người Việt vẫn cho rằng ngủ trên chiếc giường, hay chỗ nghỉ ngơi của người đã khuất rất dễ bị linh hồn và các nguồn năng lượng xấu quấy rầy làm giấc ngủ không ngon, sức khỏe giảm sút. Do đó, tốt nhất là bạn vẫn nên đầu tư một chiếc giường mới để đảm bảo về yếu tố tâm linh và phong thủy.

Nên thay giường ngủ khi mua lại nhà cũ

Hiện nay, việc mua bán nhà kèm đồ nội thất gỗ cũng rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng vì không phải tốn công sức, chi phí trang trí lại một số món đồ cùng cần thiết. Tuy nhiên, hãy cân nhắc việc thay thế chiếc giường cũ trong căn nhà mới mua, hạn chế được nguồn năng lượng từ người chủ cũ ảnh hưởng đến bạn trong tương lai.

Sắm chiếc giường ngủ mới có màu sắc, kiểu dáng và lắp đặt đúng theo mạng, theo phong thủy để thu hút về các nguồn khí tích cực, hấp thụ may mắn, tài lộc và sức khỏe cho thành viên trong gia đình.

Giường ngủ cũ nhanh hỏng

Mặc dù tiết kiệm được khoảng 1/3 đến ¼ giá trị chiếc giường mới nhưng chắc chắn tuổi thọ của đa phần đồ nội thất cũ đều rất ngắn, bạn sẽ phải tốn thêm chi phí mua mới chỉ sau vài năm sử dụng nó. 

Trong trường hợp bạn có áp dụng một số phương pháp sơn sửa thì chiếc giường ngủ cũ cũng chỉ kéo dài thời gian sử dụng thêm tối đa 5 năm nữa, tính thêm chi phí này vẫn cao hơn so với việc mua giường mới.

Thay vào đó, chỉ từ 2 triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc giường ngủ từ gỗ sồi, gỗ xoan tự nhiên chất lượng, tuổi thọ lên đến 15 – 25 năm khi mua giường tại Nội thất VIVA , suy đi tính lại thì việc mua giường ngủ mới vẫn hợp lý hơn.

giường ngủ

Các mẫu giường gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp đẹp có ngăn kéo tiện lợi giá chỉ từ 2 triệu đồng tại nội thất VIVA

 

Với trường hợp bất khả kháng, nên lưu ý gì khi mua giường cũ?

Trên thực tế, vẫn không có ít trường hợp vì mức kinh phí thấp nên phải sử dụng giường ngủ cũ để tiết kiệm, vậy cần phải lưu ý những gì?

-   Kiểm tra chất lượng sản phẩm kỹ lưỡng, nhất là các mối nối, ốc vít, có thể dùng vật có trọng lượng nặng để thẩm định khả năng chịu lực của chiếc giường cũ.

-   Xem xét lớp sơn, bề mặt của giường ngủ cũ có bị sờn quá mức hay không, nếu trong trường hợp có thể sửa lại thì hãy cân nhắc mua chúng.

-   Kiểm tra xem gỗ có bị mối mọt, ẩm móc xâm lấn hay không. Đa phần đồ gỗ gặp phải các vấn đề này đều rất dễ hư hỏng, chỉ sử dụng thêm trong khoảng 2 – 3 năm.

-   Nếu là người thích sưu tầm đồ cỗ, chắc chắn bạn sẽ có hiểu biết về các loại gỗ tự nhiên, nhưng vẫn nên nhờ đến chuyên gia thẩm định để không mua nhầm giá, mất khoảng tiền lớn cho chiếc giường gỗ cũ.

-   Nếu chiếc giường gỗ cũ có giá từ 10 triệu trở lên, lời khuyên dành cho bạn là nên cân nhắc đến việc mua một món đồ mới.

-   Khi sử dụng giường cũ, hãy xem xét đến các yếu tố phong thủy như màu sắc, kiểu dáng, hướng đặt… để hạn chế việc sức khỏe, tài vận, may mắn bị ảnh hưởng.

Như vậy đã đủ thấy rằng xét về yếu tố phong thủy, gia chủ không nên mua giường ngủ cũ vì rủi ro nhiều hơn là lợi ích. Nhưng xét đến việc tiết kiệm chi phí, việc tận dụng đồ nội thất cũ lại có nhiều ưu điểm, tuy nhiên nhìn chung, giá của chiếc giường gỗ mới hiện nay trên thị trường không cao.

Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đầu tư một chiếc giường mới với chất lượng tốt để đảm bảo giấc ngủ, cải thiện sức khỏe, phục vụ tốt cho những khoảng thời gian nghỉ ngơi.

 

Để lại bình luận của bạn
Lọc
Sắp xếp
Hiển thị