Sắp xếp:


Ghế Dây Gỗ Gõ Đỏ Thư Giãn Đẹp Hiện Đại Giá Rẻ Mua ngay Giảm 300.000đ

3.200.000đ 3.500.000đ -8%

Ghế Dây Gỗ Gõ Đỏ Thư Giãn Đẹp Hiện Đại Giá Rẻ Kích thước chi tiết:  Chất liệu: Ghế Dây Gỗ Gỗ Gõ Ngang: 76cm, Cao: 115cm, Sâu: 110cm

Hiển thị 1 - 1 / 1 kết quả

Trường kỷ còn có tên gọi khác là tràng kỷ, là mẫu bàn ghế phòng khách rất được ưa chuộng trong các gia đình người Việt từ thời xưa. Nó được sử dụng phổ biến cả 3 miền Bắc, Trung, Nam, thậm chí còn phổ biến cả ở Trung Quốc. Với giá “bình dân” hơn và có công năng giống như một bộ bàn ghế phòng khách bình thường, ghế trường kỷ được sử dụng rất phổ biến.

I. Ghế trường kỷ là gì?

Theo dòng lịch sử bộ bàn ghế này được bàn tay các nghệ nhân biến hóa sáng tạo ra với những mẫu mã khác nhau theo thời kỳ. Có đa dạng kiểu dáng kích thước khác nhau từng theo thời kỳ nhưng cơ bản vẫn gồm có 2 ghế dài, 1 bàn.

Dưới tay nghề của các nghệ nhân đã chế tác ra nhiều mẫu mã kiểu dáng phong phú được đóng trên các chất liệu gỗ tự nhiên khác nhau như gỗ hương, căm xe...

Trường kỷ còn có tên gọi khác là tràng kỷ, là mẫu bàn ghế phòng khách rất được ưa chuộng trong các gia đình người Việt từ thời xưa

Chiều dài mỗi bộ  sẽ từ 1m60 đến khoảng 2m. Bàn sẽ được đặt ở giữa bộ ghế. Bộ tràng kỷ thường được đóng trên các chất liệu gỗ tự nhiên, quý hiếm như: gỗ gụ, gỗ trắc, cẩm hương, lim…Tuy nhiên gỗ gụ vẫn là chất liệu chủ yếu. Kiểu dáng sản phẩm rất chắc chắn.

II. Phân loại ghế trường kỷ

Phân loại ghế trường kỷ dựa theo chất liệu gỗ sẽ có các loại: trường kỷ gỗ trắc (thường là gỗ trắc Việt Nam và gỗ trắc Nam Phi), trường kỷ gỗ hương (có gỗ hương Việt Nam – Lào, gỗ hương Nam Phi – Hương xám), gỗ gụ (gụ Việt Nam, gụ Campuchia và gụ Lào), gỗ lim.

Phân theo mẫu mã, có đa dạng các mẫu mã sản phẩm dựa vào sản phẩm làm ra từ tay nghề của người thợ, cũng như tên gọi, chất liệu, kiểu dáng làm ra. Tuy nhiên, các mẫu mã thông thường là: trường kỷ Huế, trường kỷ sen vịt, trường kỷ song tiện, trường kỷ tứ quý, trường kỷ đồ cổ vai cuốn, trường kỷ tam quốc, trường kỷ phương trúc,trường kỷ  đục tích…

Các bộ bàn ghế trường kỷ có độ bền cao ít bị cong vênh bởi đặc tính chống nước chống mối mọt tốt của gỗ gụ, gỗ lim...

III. Đặc điểm nổi bật của Ghế trường kỷ

Ghế trường kỷ là một tấm gỗ độ 1 bộ bề ngang và 6 bộ bề dài đóng trên bốn chiếc chân. Chất liệu chính là gỗ gụ hoặc gỗ lim, rất dày, phần lưng và phần hai tay vịn, chân ghế và phần dựa lưng được chạm trổ rất công phu, tỉ mỉ.

Các bộ bàn ghế trường kỷ có độ bền cao ít bị cong vênh bởi đặc tính chống nước chống mối mọt tốt của gỗ gụ, gỗ lim... Hơn nữa còn rất thân thiện với môi trường và có mùi hương lan tỏa khắp căn phòng của mùi thơm từ gỗ tự nhiên.

IV. Vai trò và ý nghĩa của Ghế trường kỷ

Từ thời phong kiến, bàn ghế trường kỷ  đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người Việt Nam ta. Đây là món đồ nội thất trang trí phù hợp với nhiều không gian kiến trúc khác nhau của ngôi nhà Việt. Dòng nội thất cao cấp này có nhiều mẫu thiết kế cũng như cách trang trí họa tiết khác nhau. Trong đó,  hình ảnh trúc – nho là sự lựa chọn của nhiểu gia đình.

Có đa dạng kiểu dáng kích thước khác nhau từng theo thời kỳ nhưng cơ bản vẫn gồm có 2 ghế dài, 1 bàn

Không dừng lại ở giá trị thẩm mỹ mà bộ bàn ghế trường kỷ đã là một đồ dùng thiết yếu trong mỗi gia đình Việt Nam bởi  có giá trị sử dụng ưu việt mà những bộ bàn ghế hiện nay hiếm có được như:

+ Trường kỷ gồm hai đoản dài. Mỗi đoản có thể cho 4 người trưởng thành ngồi thoải mái uống nước, trò chuyện. Tư thế ngồi thẳng trang trọng đứng đắn đảm bảo cho quá trình tiếp khách, nói chuyện trao đổi được trang nghiêm, lịch sự.

 Là lựa chọn phù hợp trong những dịp gia đình hội họp, hoặc khi tiếp đón với một nhóm người (mỗi ghế ngồi được  3 - 4 người).

Ngoài ra còn rất tiện lợi:

+ Khi cần có thể thành một mâm cỗ rộng rãi mà không kém phần trang trọng.

+ Đoản dài khi cần có thể ngả lưng nghỉ ngơi.

Chính vì những ưu điểm tuyệt vời này mà trường kỷ được sử dụng trong các gian nhà thờ. Vừa có tính thẩm mỹ cao vừa có giá trị sử dụng. Không chỉ trang trọng, thiết thực mà còn là lựa chọn số một đối với những người thích hoài cổ. Ghế trường kỷ là vật phẩm phong thủy cho mỗi gia đình, ghế trường kỷ giúp hút sinh khí, mang lại may mắn, sức khỏe cho cả gia đình.

Trang trí nội thất bàn ghế gỗ phòng khách yêu thích sự cổ điển sẽ không thể thiếu vắng một bộ bàn ghế trường kỷ. Hãy đến nội thất ViVa lựa chọn ngay cho mình bộ bàn ghế mà bạn yêu thích nhất với dịch vụ bảo hành chu đáo và nhiệt tình cho bạn cảm giác yên tâm khi mua sắm.

Đã thêm vào giỏ hàng