Tìm kiếm

Hướng giường ngủ và hướng nhà trùng nhau là tốt hay xấu?

Hướng giường ngủ và hướng nhà trùng nhau là tốt hay xấu?

Xoay quanh việc lựa chọn hướng kê giường ngủ có nhiều ý kiến khác nhau, chắc nhiều người sẽ có thắc mắc như hướng giường ngủ trùng hướng nhà theo phong thủy có sao không? Xem hướng giường ngủ thì tính theo hướng của đầu giường hay của chân giường... Vậy, hướng giường ngủ và hướng nhà trùng nhau có tốt không, có ý nghĩa gì đối với gia chủ. Mời bạn cùng nội thất VIVA tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cách xác định hướng giường ngủ theo phong thủy

hương giuong ngủ

Theo phong thủy, cách đặt hướng nhà ở vị trí: “Sơn quản nhân định, thủy quản tài”. Sơn ở đây nghĩa là tọa của ngôi nhà, thủy có nghĩa là hướng nhà. Áp dụng lý luận này vào xác định hướng giường ngủ cũng tương tự như vậy. 

Được xem là một tiểu thái cực, giường ngủ được coi là “sơn” . Hướng của giường cũng chính là hướng của chân giường. Bạn có thể hình dung là khi thức giấc mọi người đều ngồi dậy và hướng nhìn về phía chân giường. 

Khi ở tư thế  nằm ngủ, chúng ta sẽ lấy khí từ phía dưới chân. Mũi hấp thụ khí đó để tạo ra một luồng khí đi từ phía dưới  chân. Do đó, cách xác định hướng giường chuẩn nhất đó là lấy theo hướng mà con người lấy không khí và đó là hướng từ chân. 

Như vậy hướng của giường chính là hướng chân giường. Hướng giường ngủ trùng hướng nhà theo phong thủy là điều bình thường và đây chính là hướng tốt sẽ mang đến bạn một sức khỏe dồi dào, viên mãn và có nhiều may mắn, tài lộc.

hương giuong ngủ

Xác định hướng của giường chính là hướng chân giường

Cách xác định hướng giường phù hợp với tuổi của bạn

Đầu giường là vị trí “tọa” nên sẽ có nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Mặc dù hướng của giường ngủ là hướng chân giường, nhưng khi muốn xác định vị trí đặt giường sẽ chọn hướng đầu nằm sao cho phù hợp.

Vì vậy, vị trí của đầu giường là điều được quan tâm nhiều nhất.  Đặt giường ngủ theo hướng nào để tốt là điều được gia chủ quan tâm.

Có 2 vấn đề cần lưu ý khi chọn hướng đầu giường của gia chủ:

-Xác định ngũ hành.

-Tìm phương vị của ngũ hành tương ứng 

Cụ thể như sau:

Dựa theo phân chia ngũ hành, con người chúng ta có 5 mệnh là: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

Cách xác định can, chi của từng người người như sau:

  • Đầu tiên, xác định can, chi của bạn có giá trị bao nhiêu:

Giá trị can: Giáp – Ất: 1, Bính – Đinh: 2, Mậu – Kỷ: 3, Canh – Tân: 4, Nhâm – Quý có giá trị bằng 5

Giá trị chi: Tý – Sửu – Ngọ – Mùi: 0, Dần – Mão – Thân – Dậu: 1, Thìn – Tỵ – Tuất – Hợi có giá trị bằng 2.

  • Tính mệnh và tìm phương vị

Cách tính mệnh đó là lấy giá trị Can + Chi sẽ ra giá trị mệnh tương ứng. Với kết quả giá trị cộng ra lớn hơn 5 thì lấy kết quả đó trừ đi 5.

Cụ thể giá trị các mệnh: Kim =1, Thủy =2, Hỏa =3, Thổ = 4, Mộc = 5. Sau đó, xác định phương vị của ngũ hành. Mỗi ngũ hành có một phương vị khác nhau và mỗi phương vị lại có 1 loại ngũ hành đang vượng: Kim – hướng tây, tây bắc, Mộc – hướng đông, đông nam, Thủy – hướng Bắc, Hỏa – hướng nam, Thổ – hướng tây nam, đông bắc, tây bắc.

Việc đặt hướng giường ngủ phù hợp với hướng phong thủy sẽ mang đến mọi người một giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt, mọi việc thuận lợi hơn. Nên tránh chọn hướng giường là hướng hung vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Và nếu hướng giường đã tốt thì cũng đồng nghĩa trùng hướng nhà cũng sẽ rất tốt cho gia chủ.

Vị trí đặt giường ngủ và những điều cần tránh

Khi đã xác định được những yếu tố phù hợp để lựa chọn đúng hướng giường ngủ, tiếp đó bạn cần tìm được vị trí đặt giường tốt. Cần lưu ý những vấn đề sau:

- Đặt theo tuổi cửu tinh: Tìm tuổi của mình tương ứng với sao nào và đối chiếu vào bảng lưu niên phi tinh để có hướng giường phù hợp.

- Đặt giường ngủ theo hướng về phương cát khí: Xác định hướng giường theo tuổi từng người trong gia đình. Tốt nhất gặp sinh khí, thiên y. Tốt nhì là Phục Vị và Diên niên.

- Không nên đặt giường ngủ nằm thẳng với hướng ra cửa.

 

- Không được dùng tầng hầm làm phòng ngủ.

 

- Không nên đặt giường ngủ nằm sát với nhà vệ sinh, bởi uế khí nặng từ nhà vệ sinh sẽ khiến cho người nằm trong phòng dễ bị mắc các chứng bệnh về lưng, thận.

hương giuong ngủ

Không nên đặt giường ngủ đúng dựa đầu giường vào tường nhà vệ sinh

- Tránh có gương chiếu thẳng vào giường ngủ

- Không đặt giường ngủ dưới gầm, xà ngang của nhà.

- Không đặt giường ngủ nằm ở giữa phòng, kê đầu giường sát vào tường là tốt nhất.

- Tránh trang trí, thiết kế những vật sắc nhọn chĩa vào giường ngủ.

Như vậy, hướng giường ngủ và hướng nhà trùng nhau theo phong thủy là điều bình thường và đây chính là hướng tốt đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Lưu ý, các thông tin vừa chia sẻ trên đều mang tính chất tham khảo tương đối. Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích.

 

Để lại bình luận của bạn
Lọc
Sắp xếp
Hiển thị