Thiết kế tủ bếp hình chữ U đơn giản nhưng sang trọng, tận dụng tối đa không gian trong nhà bếp và giúp phân chia các khu vực chức năng một cách dễ dàng.

Tủ bếp chữ U được xem là một trong những lựa chọn phổ biến vì mang lại không gian di chuyển thoải mái thông thoáng. Bố cục tủ bếp chữ U có thể kết hợp với khu vực ăn uống hoặc đảo bếp tùy thuộc vào chiều rộng của phòng bếp. Bằng cách tận dụng một phần của hình chữ "U", bạn có thể tạo ra một đảo bếp có thể sử dụng từ hai phía

Tại Nội thất Viva, chúng tôi cung cấp những mẫu thiết kế tủ bếp chữ U đa dạng đẹp mắt. Bộ sưu tập của chúng tôi đầy cảm hứng, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại/zalo: 0977.118.799 - 0933.118.799 - 0922.118.799 để được tư vấn và đặt hàng tủ bếp chữ U đẹp nhất. Với Nội thất Viva, không gian bếp của bạn sẽ trở nên hoàn hảo và thực sự tiện nghi.

Sắp xếp:


Top 20+ Mẫu Tủ Bếp Chữ U Đẹp Độc Đáo, Hợp Xu Hướng Mới Nhất Năm cùng các thông tin bổ ích xung quanh kích thước, giá, cách bố trí, địa chỉ mua tủ bếp chữ U đẹp, uy tín tất cả đều có trong bài viết này được Nội thất Viva tổng hợp gửi các bạn tham khảo chi tiết và đầy đủ.

Nếu còn đang băn khoăn chưa biết chọn mẫu bếp chữ U hiện đại hay nhỏ đẹp, hay mẫu có quầy bar thì cùng theo dõi các thông tin dưới đây được tư vấn bởi các chuyên gia của Nội thất Viva.

1. Tủ bếp chữ U là gì? Đặc điểm tủ bếp chữ U

Tủ bếp chữ U là mẫu tủ bếp có ba bàn và tủ bếp đóng dọc theo các bức tường liên tiếp của căn phòng tạo không gian bếp hình chữ U kiệm không gian.

Tủ bếp chữ U là gì? Mẫu tủ bếp chữ U đẹp, tiết kiệm diện tích cho phòng nhỏ.
Tủ bếp chữ U là gì? Mẫu tủ bếp chữ U đẹp, tiết kiệm diện tích cho phòng nhỏ.

Mẫu tủ bếp chữ U phù hợp với các không gian trong nhà hẹp và khu vực nhà bếp hạn chế. Thường sẽ là không gian bếp quá chật hẹp để có thể đặt bàn ăn. Trong trường hợp này, bạn có thể chuyển đổi một phần không gian trong nhà bếp nhỏ của mình thành bàn ăn bằng cách tận dụng một mặt tủ bếp và kê thêm một vài chiếc ghế ăn ở phía bên kia thành một bàn ăn hoàn hảo. Các mẫu ghế ăn nên lựa chọn loại có thể cất gọn, di chuyển ghế đi khi đang nấu ăn và sử dụng khi cần thiết.

Mẫu tủ bếp chữ U kết hợp quầy bar, bàn ăn, thêm tiện ích cho các gia đình.
Mẫu tủ bếp chữ U kết hợp quầy bar, bàn ăn, thêm tiện ích cho các gia đình.

Mẫu tủ bếp chữ U có những ưu, nhược điểm để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn giữa các tủ bếp chữ I, mẫu tủ bếp chữ L đẹp, gọn, hiện đại như sau:

Ưu điểm tủ bếp hình chữ U:

 • Không gian phòng bếp khép kín, có khu vực riêng rõ ràng;
 • Dễ kết hợp hai hoặc nhiều bếp hoạt động cùng một lúc;
 • Thiết kế hình chữ U đi lại trong khu vực bếp dễ dàng giữa các khu vực lấy đồ;
 • Có thể sử dụng một phần tủ bếp làm thành bàn ăn, quầy bar giải trí;

Nhược điểm tủ bếp chữ U:

 • Sử dụng tủ và ghế dài ở ba mặt có thể làm giảm diện tích sàn nhà bếp.
 • Tủ bếp ở các vị trí góc có thể khó mở, sử dụng.
 • Diện tích sàn bếp lớn có thể dẫn đến các tủ bếp, khu vực cách nhau quá xa.
 • Khi diện tích cho khu vực tủ bếp quá nhỏ thì tạo cảm giác nhà bếp chật hẹp và quá khép kín.

2. Giá tủ bếp chữ U (Cập nhật)

Giá tủ bếp chữ U sẽ thay đổi theo kích thước, chất liệu sử dụng (gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp,...) và phụ kiện sử dụng, kèm các yêu cầu khác nhau của gia chủ. Tuy nhiên, nhìn chung, các mẫu tủ bếp chữ U gỗ tự nhiên sẽ có mức giá cao hơn so với mẫu tủ công nghiệp cùng kích thước ít nhất từ 2 đến 3 triệu đồng. Tại Nội thất Viva thì các mức giá dao động như sau: 

 • Giá tủ bếp chữ U gỗ tự nhiên: Từ 4.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ. 
 • Giá tủ bếp chữ U gỗ công nghiệp MDF: Từ 2.000.000 VNĐ đến 4.500.000 VNĐ. 

Giá tủ bếp chữ U hiện đại, chất lượng, có hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tại Nội thất Viva.
Giá tủ bếp chữ U hiện đại, chất lượng, có hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt tại Nội thất Viva.

Đó là mức giá với các mẫu tủ theo thiết kế sẵn (Nếu có điều chỉnh kích thước dưới 10cm thì sẽ không mất thêm chi phí tại Nội thất Viva). Các gia đình có nhu cầu đóng tủ bếp chữ U tại nhà có thể tham khảo bảng báo giá được cập nhật mới nhất hiện nay tại Nội thất Viva như sau: 

Bảng báo giá thi công tủ bếp gỗ tự nhiên tại Nội thất Viva

Sản phẩm Kích thước ĐVT Gỗ tự nhiên
Gỗ Ghép Sồi + Gỗ Ghép Xoan Đào Gỗ Sồi 100% Gỗ Xoan Đào
Tủ Bếp Trên sâu 400 x cao 800 md 3,200,000 4,000,000  4,100,000 
Tủ Bếp Dưới 600 x 810 md 3,600,000 4,500,000  4,600,000 

Bảng báo giá thi công tủ bếp gỗ công nghiệp MDF tại Nội thất Viva

Sản phẩm Kích thước tiêu chuẩn ĐVT Gỗ công nghiệp MDF kháng ẩm (Thùng luôn là Melamine thay đổi vật liệu chỉ là thay cánh)
Bề mặt Melamine Bề mặt Sơn Bề mặt Acrylic
Tủ bếp trên 2000 x 370 x 750H md 2,500,000 3,000,000 4,100,000
Tủ bếp dưới 2000 x 600 x 810H md 2,900,000 3,500,000 4,500,000

Lưu ý:

- Bảng giá có thể thay đổi tùy theo giá vật liệu ở mỗi thời điểm.

- Giá đã bao gồm phí vận chuyển và lắp đặt tại TP.HCM. Chưa bao gồm VAT 10% nếu quý khách muốn xuất hóa đơn GTGT. Ngoài ra không phát sinh thêm chi phí nào.

Trên đây là bảng báo giá tủ bếp gỗ chữ U bao gồm cả mẫu có sẵn và mẫu đóng trực tiếp tại nhà gửi các bạn nắm được các mức giá. Mức giá được Nội thất Viva là có mức giá tốt so với thị trường để đảm bảo khách hàng có những sản phẩm chất lượng, đẹp, sử dụng bền lâu.

Các bạn có thể xem thêm tại: Bảng Báo Giá Thiết Kế Thi Công Nội Thất Trọn Gói Mới Nhất 2023

3. Mẫu tủ bếp chữ U đẹp, sang trọng, giá rẻ

Một số mẫu tủ bếp chữ U đẹp, sang trọng, giá rẻ được tổng hợp tại Nội thất Viva, cập nhật xu hướng mới gửi các bạn xem được tổng hợp dưới đây:

3.1. Tủ bếp chữ U nhỏ đẹp

Các mẫu tủ bếp chữ U nhỏ đẹp có một mặt cạnh chữ U tạo không gian ngồi, giải trí hoặc làm việc tiện lợi, lại tách biệt khu vực nhà bếp với phòng ăn và phòng khách, giúp các bạn có không gian nấu nướng và giải trí mà không ảnh hưởng, lấn sang khu vực khác.

Mẫu tủ bếp chữ U nhỏ, đẹp, hỗ trợ vận chuyển tại Nội thất Viva.
Mẫu tủ bếp chữ U nhỏ, đẹp, hỗ trợ vận chuyển tại Nội thất Viva.

Các mẫu tủ bếp chữ U đẹp, sang trọng, giá rẻ với ba mặt sử dụng tạo không gian nhà bếp rộng rãi và có thể lấy các đồ vật phục vụ nhà bếp dễ dàng. Và khi bạn muốn tăng không gian rộng rãi hơn, các bạn có thể đặt các thiết bị nhà bếp như nồi, xoang, chảo, lò vi sóng, những dụng cụ nấu ăn trong các tủ bếp ở các mặt tường được thiết kế thông minh, tiện sử dụng.

Mẫu tủ bếp chữ U nhỏ, đẹp, giá rẻ tại Hồ Chí Minh.
Mẫu tủ bếp chữ U nhỏ, đẹp, giá rẻ tại Hồ Chí Minh.

Đây là một ví dụ về một căn bếp thực sự nhỏ nhưng vẫn có thể sử dụng tủ bếp hình chữ U. Không gian nhà bếp được trang bị đầy đủ bếp từ, lò nướng, bồn rửa và tủ lạnh. Mặt bàn bếp nhỏ gọn nhưng được sắp xếp gọn gàng, giúp bạn dễ dàng sử dụng.

Mẫu tủ bếp chữ U nhỏ, đẹp, sang trọng được nhiều gia đình lựa chọn.
Mẫu tủ bếp chữ U nhỏ, đẹp, sang trọng được nhiều gia đình lựa chọn.

3.2. Mẫu tủ bếp chữ U có quầy bar đẹp, sang

Các mẫu tủ bếp chữ U có quầy bar đẹp, có ưu điểm là có không gian ghế rộng, dài ngồi và các mẫu ghế thiết kế theo mẫu tủ bếp này sẽ được thiết kế thông minh nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích.

Mẫu tủ bếp chữ U có quầy bar đẹp, sang trọng cho các gia đình.
Mẫu tủ bếp chữ U có quầy bar đẹp, sang trọng cho các gia đình.

Các mẫu tủ bếp chữ U có kết hợp quầy bar hoặc bàn ăn thì nên chọn mặt đá làm mặt bàn bếp. Với bề mặt đá mịn, cứng giúp các bạn dễ dàng thái, cắt, nhào bột, chịu được nhiệt tỏa ra khi nấu ăn và dễ dàng lau dọn, đồng thời giúp không gian nhà bếp thêm phần sang trọng, sáng bóng khi cả nhà dùng bữa hoặc thư giãn giải trí ở phòng ăn.

Tủ bếp chữ U mặt đá kết hợp quầy bar hiện đại, giá rẻ tại Nội thất Viva
Tủ bếp chữ U mặt đá kết hợp quầy bar hiện đại, giá rẻ tại Nội thất Viva.

Xem chi tiết sản phẩm tại: 

3.3. Tủ bếp chữ U hiện đại, sang trọng

Tủ bếp chữ U hiện đại là một thiết kế hiệu quả giúp giải phóng không gian sàn. Đồng thời, ba khu vực sử dụng nhiều là tủ lạnh, bồn rửa và bếp nấu đều được đặt trong tầm tay. 

Tủ bếp chữ U hiện đại, giá rẻ tại Nội thất Viva.
Tủ bếp chữ U hiện đại, giá rẻ tại Nội thất Viva.

Các mẫu tủ bếp chữ U hiện đại được trang bị đầy đủ các dụng cụ và không gian chứa đồ với các thiết kế thông minh, tận dụng tối đa diện tích để các bạn có thể sử dụng tủ bếp một cách thoải mái và đơn giản nhất.

Tủ bếp chữ U hiện đại được thiết kế thông minh với chất lượng sản phẩm tốt tại Nội thất Viva.
Tủ bếp chữ U hiện đại được thiết kế thông minh với chất lượng sản phẩm tốt tại Nội thất Viva.

Xem thêm: 

3.4. Tủ bếp chữ U đẹp nhất

Mẫu tủ bếp chữ U đa dạng kiểu dáng, chất liệu và kích thước để các bạn có thể chọn mẫu phù hợp với không gian của gia đình mình. Mời các bạn cùng ngắm các mẫu tủ bếp đẹp hút mắt dưới đây nhé.

Các mẫu tủ bếp chữ U đẹp, mặt đá, giá rẻ, sang trọng
Các mẫu tủ bếp chữ U đẹp, mặt đá, giá rẻ, sang trọng.

Mẫu tủ bếp chữ U đẹp cho không gian bếp nhỏ.
Mẫu tủ bếp chữ U đẹp cho không gian bếp nhỏ.

​​​​​​​Mẫu tủ bếp chữ U đẹp, giá rẻ, hiện đại, sang trọng cho nhà bếp.
Mẫu tủ bếp chữ U đẹp, giá rẻ, hiện đại, sang trọng cho nhà bếp.

Mẫu sản phẩm tủ bếp chữ U đẹp khác như: 

4. Cách bố trí tủ bếp chữ U khoa học

Bố trí tủ bếp chữ U khoa học cũng là một trong những cách bố trí được lựa chọn và phổ biến nhất. Mọi người chọn những cách bố trí tủ bếp chữ U cho căn bếp mơ ước của mình. Cách bố trí áp dụng cho không gian bếp nhỏ và lớn đều phù hợp vì thiết kế thông minh nên có khả năng chứa đồ rộng rãi cũng như tạo không gian nấu nướng ở cả ba mặt tiện lợi, dễ sử dụng.

​​​​​​​Cách bố trí tủ bếp chữ U khoa học, hợp lý cho các gia đình tham khảo.
Cách bố trí tủ bếp chữ U khoa học, hợp lý cho các gia đình tham khảo.

Nếu tìm hiểu về bố trí nhà bếp, các bạn sẽ biết về nguyên tắc tam giác bếp trong thiết kế nội thất bếp hiện đại, đó là ba vị trí: Tủ lạnh - Bồn rửa - Bếp nấu, ba vị trí được di chuyển nhiều nhất trong bếp tạo thành một hình tam giác để tạo hiệu quả sử dụng tối đa. Và bố cục tủ bếp chữ U là hiệu quả nhất cho khu vực bếp rộng và là ví dụ hoàn hảo của tam giác bếp này.

​​​​​​​Cách bố trí tủ bếp chữ U theo nguyên tắc tam giác bếp khoa học.
Cách bố trí tủ bếp chữ U theo nguyên tắc tam giác bếp khoa học.

Với cách bố trí này, chúng ta có thể dễ dàng di chuyển giữa bồn rửa, lò nướng/bếp nấu và tủ lạnh. Đây là cách sử dụng không gian bếp một cách thực tế, điều mà bếp hình chữ L và các bếp bếp khác có thể khó đạt được hơn. Hơn nữa, ưu điểm lớn của mẫu tủ bếp này cho phép hai hoặc nhiều người có thể tham gia nấu nướng cùng một lúc mà không sợ thiếu không gian.

Gợi ý bố trí tủ bếp chữ U khoa học, hợp lý, dễ sử dụng.
Gợi ý bố trí tủ bếp chữ U khoa học, hợp lý, dễ sử dụng.

Cách bố trí tủ bếp chữ U này thích hợp nhất cho một gia đình lớn sống cùng nhau. Vì vậy, kiểu thiết kế nhà bếp này cung cấp nhiều không gian để chuẩn bị và nấu nướng.

5. Kích thước tủ bếp chữ U

Bởi tủ bếp chữ U có 2 góc giao nhau tại cạnh chữ U nên chúng ta cần nắm được công thức tính kích thước tủ bếp chữ U như sau: 

 • Kích thước tủ trên: a + b + c - 2xd2
 • Kích thước tủ dưới: a + b + c - 2xd1

Trong đó các kích thước a, b, c, d1, d2 được minh họa như hình dưới đây. Theo đó dựa vào kích thước khu vực đặt tủ bếp thực tế của gia đình mà các bạn có thể lên được số đo cơ bản của tủ bếp chữ U cần mua.

​​​​​​​Công thức tính kích thước tủ bếp chữ U theo mét dài.
Công thức tính kích thước tủ bếp chữ U theo mét dài.

Tiếp theo, tủ bếp chữ U phù hợp với nhà bếp có diện tích nhỏ hoặc to và mỗi không gian bếp sẽ có các kích thước chiều cao tủ trên, tủ dưới và khoảng cách hai tủ khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ có một số kích thước chung trong giới hạn như sau: 

 • Tủ bếp dưới: Thường sẽ có chiều cao từ 80 - 90 cm và chiều sâu từ 50-60cm. Chiều cao này phù hợp với chiều cao trung bình của người phụ nữ Việt Nam.
 • Tủ bếp trên: Thường sẽ có chiều cao từ 70-80cm hoặc kịch trần, chiều sâu từ 30-50 cm.

Trên đây là kích thước cơ bản của tủ bếp chữ U, các bạn có thể thay đổi phù hợp theo kích thước thực tế của nhà mình.

6. Nội thất Viva, địa chỉ mua bếp chữ U uy tín, chất lượng

Tủ bếp hình chữ U có lẽ là cách bố trí nhà bếp tận dụng tối đa không gian và dễ sử dụng hơn so với các tủ bếp chữ I hoặc chữ L. Nếu đang cần mua hoặc có thêm tư vấn chất lượng để tìm được mẫu tủ bếp ưng ý cho gia đình và các nội thất phòng bếp trọn bộ khác các bạn có thể tìm hiểu hoặc liên hệ với Nội thất Viva, đơn vị đã có trên 10 năm hoạt động và là bạn đồng hành cung cấp đồ nội thất uy tín cho hàng triệu gia đình Việt Nam. 

Tại nội thất Viva, có đa dạng mẫu tủ bếp chữ U cho các bạn lựa chọn, có nhà xưởng sản xuất và đội ngũ nhân viên thi công dày dạn kinh nghiệm, đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn sản phẩm chất lượng đúng theo yêu cầu bạn mong muốn với mức giá và chất lượng phục vụ tốt nhất.

Tham khảo: Kinh Nghiệm Lựa Chọn, Đầu Tư Tủ Bếp Gò Vấp Đẹp - Rẻ

-----------------------

NỘI THẤT VIVA - TỐT GỖ TỐT CẢ NƯỚC SƠN

- Showroom 1: 160C Trường Chinh, P. 12, Q.Tân Bình, Tp.HCM

- Showroom 2: 606 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q.12

- Xưởng sản xuất: 59/1 Đông Hưng Thuận 21, P. Đông Hưng Thuận, Quận 12, TP HCM

- Điện thoại: 0977.118.799 - 0933.118.799

- Email: info@noithatviva.vn

- Website: https://noithatviva.vn

- Fanpage: https://www.facebook.com/noithatviva.vn

- TikTok: https://www.tiktok.com/@noithatviva.vn

Nội thất Viva hân hạnh được phục vụ quý khách

Đã thêm vào giỏ hàng
Chat Messenger
Chat Facebook
Chat Zalo Chi Nhánh Quận 12
Zalo CN Quận 12
Chat Zalo Chi Nhánh Quận Tân Bình
Zalo CN Tân Bình
Gọi Chi Nhánh Quận 12
Gọi CN Quận 12
Gọi Chi Nhánh Quận Tân Bình
Gọi CN Tân Bình

Nội thất Viva kính chào quý khách

Thời gian làm việc:

 • 8:00 - 21:00 (từ Thứ 2 đến CN hàng tuần)
 • Vui chọn kênh liên hệ bên dưới 👇👇👇