Cách chọn đồ nội thất theo phong thuỷ mang tài lộc cho gia chủ

Tổng hợp kiến thức chọn đồ nội thất theo phong thủy sẽ hướng dẫn quý khách cụ thể về các bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy cũng như tránh những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất.

Thiết kế nội thất hợp phong thủy là vấn đề mà nhiều người quan tâm, nhất là với ngôi nhà mà quý khách đã, đang và sẽ ở. Chọn đồ nội thất theo phong thủy, cách bố trí đồ nội thất trong nhà theo mạng thế nào mới đúng, mang lại nhiều tài lộc, thịnh vượng cho quý khách sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây.

1. Tầm quan trọng của phong thủy trong kiến trúc nội thất

Phong thủy là một khái niệm tồn tại từ lâu đời trong lịch sử hàng nghìn năm, trải qua nhiều thời kì với những câu chuyện cha ông truyền lại về việc áp dụng phong thủy quyết định quan trọng đến việc lựa chọn nơi làm kinh thành, lập đình chùa, miếu mạo, lăng mộ của nhiều di tích, địa danh nổi tiếng. Và đến thời kì hiện đại ngày nay, phong thủy thường được bắt gặp trong việc xây nhà, lựa chọn kiến trúc nội thất. 

chon do noi that theo phong thuy phong khach

Tìm hiểu cách bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy

Hiểu một cách đơn giản chính là sự lưu thông của các dòng khí trôi chảy không ngừng, vận động xuyên suốt. Một căn nhà có bố trí hợp lý, cấu trúc xây dựng khoa học giúp dòng khí trong nhà lưu chuyển trôi chảy sẽ đảm bảo sự bình an, yên ổn cho những ai sống trong căn nhà đó. Ngược lại, nếu dòng khí của căn nhà vận động hỗn loạn sẽ có những tác động không tốt đến cho căn nhà. Khi đó, gia chủ cần phải sắp xếp lại nội thất, thay đổi cấu trúc nhà để đạt được phong thủy tốt hơn.

Khi có kiến thức phong thủy trong nội thất, quý khách sẽ có thể chủ động điều chỉnh, cải tạo sữa chữa hoặc thay thế những bố trí, thiết kế cũ trong nhà để tránh mang lại sự kém may mắn không mong muốn cũng như chủ động cải tạo để mang lại phong thủy tốt nhất cho gia đình, bản thân cũng như nhiều may mắn trong công việc và học tập.

2. Cách bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy

2.1. Chọn đồ nội thất theo mạng

chọn đồ nội thất đúng phong thủy

Chọn nội thất theo mạng của gia chủ rất quan trọng

Mỗi người sẽ có một bản mệnh riêng tương ứng với Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, theo đó sẽ tương với các màu, chất liệu đồ nội thất sao cho hợp bản mệnh, tăng thêm phúc khí và may mắn cho quý khách. Cụ thể quý khách nên chọn đồ nội thất theo phong thủy như sau: 

- Người mệnh Kim nên chọn đồ có màu trắng, xám, vàng, kiêng màu đen, đỏ, cam, hồng. Nên chọn nội thất có dạng hình tròn, bầu dục, hình trụ mang ý nghĩa về sự đủ đầy.

- Người mệnh Mộc nên chọn đồ nội thất có màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc đen để tương sinh, tránh các màu trắng, bạc, xám, vàng. Chọn đồ nội thất có hình vuông hoặc hình chữ nhật.

- Người mệnh Thủy nên chọn đồ nội thất có màu trắng hoặc đen, tránh màu sáng như vàng, cam, đỏ, tím, xanh lá cây cũng như tránh đồ có thiết kế sắc nhọn, góc cạnh làm phân tán năng lượng, hãy chọn đồ hình cầu, hình tròn, tù. 

- Người mệnh Hỏa nên chọn màu đỏ, xanh lá hoặc cam, tránh các đồ nội thất màu xám, vàng, nâu đất. Chọn đồ nội thất có kiểu dáng sắc cạnh như hình tam giác, hình chữ nhật. 

- Người mệnh Thổ hãy chọn đồ nội thất màu vàng, cam, nâu đất, nâu, tím, tránh các màu xanh lá, xanh trời hay xanh lục. Chọn đồ nội thất hình tròn hoặc bầu dục là thích hợp nhất. 

2.2. Cách kê đồ trong phòng ngủ

Phòng ngủ luôn là không gian riêng tư để quý khách nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Nắm chắc kiến thức phong thủy trong nội thất phòng ngủ, quý khách sẽ biết cách sắp xếp, bài trí đồ đạc để tăng may mắn, sức khỏe và bình an cho cả gia đình. 

Phong thủy trong cách kê đồ trong phòng ngủ luôn có những điểm cần lưu ý sau đây: 

Đầu tiên, cần chọn hướng phòng ngủ sao cho hợp với cung mệnh của quý khách để tăng tương sinh. Quy khách tham khảo bảng sau: 

chon noi that theo mang

Hướng tốt theo phong thủy của từng cung mệnh

Tiếp theo, quý khách đảm bảo cách kê đồ trong phòng ngủ, sắp đặt các đồ nội thất như tủ, giường, bàn trang điểm, kệ tivi trong phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp nhất. Khi đồ đạc trật tự, không lộn xộn thì dòng khí luân chuyển trong nhà cũng dễ dàng, hanh thông và ổn định. 

Trong cách kê đồ trong phòng ngủ như giường thì đầu giường cần phải có điểm tựa chắc chắn, không có khoảng trống giữa giường với bức tường để mang lại điểm tựa vững chắc cho quý khách và phong thủy của cả ngôi nhà. 

Nên treo một quả cầu pha lê trong phòng ngủ để nó khuếch tán đều năng lượng tốt cả căn phòng.

Một điểm nữa quý khách nên chú ý là không nên để quá nhiều cây xanh, chậu hoa trong phòng ngủ, nó không tốt về mặt sức khỏe. 

2.3. Phong thủy phòng khách

phong thuy phong khach

Phong thủy trong bố trí phòng khách

Khi nhắc đến phong thủy phòng khách thì điều đầu tiên quý khách cần đảm bảo chính là ánh sáng tự nhiên trong phòng càng sáng càng tốt. Ánh sáng chính là vượng khí của ngôi nhà, mang đến năng lượng tích cực. Một căn phòng khách sáng sủa, gọn gàng ngăn nắp sẽ mang lại nhiều may mắn và phúc khí cho gia chủ. 

Phòng khách là nơi giao thoa luồng khí tốt và xấu trong nhà, do đó, quý khách nên chọn tông màu nền tường cũng như chọn đồ nội thất theo mạng, các loại màu sắc hợp bản mệnh để tăng cường vượng khí, giảm thiểu tác động khí xấu trong nhà.. 

Phòng khách cũng là nơi quây quần tập trung cả gia đình, nên chọn những đồ nội thất hình tròn, tù, thể hiện sự gắn kết tròn đầy cũng như tính gắn kết tăng bền chặt, gắn kết cả gia đình. Tránh bày biện sử dụng các đồ góc cạnh, hình tam giác hàm ý sự chia li, chia rẽ, giảm tình cảm gia đình. 

Theo phong thủy trong kiến trúc nội thất, nên làm một cửa giả hoặc vách ngăn giữa cửa chính và phòng khách để giữ vượng khí trong nhà cũng như xác định vị trí vượng tài trong phòng khách để đặt thêm các đồ thu hút tài lộc mang nhiều may mắn hơn cho quý khách. 

3. Những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất

bo tri noi that theo phong thuy

Những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất cần tránh

- Phong thủy phòng khách rất kị việc cửa chính, cửa ra vào, cửa sau phòng khách thông nhau thành một đường thẳng, hàm ý vượng khí của gia đình sẽ đi ra ngoài hết. 

- Không kê giường đối diện gương, đây là điều tối kị trong phong thủy, theo quan niệm xưa, gương được coi là cánh cửa nối liền hai thế giới âm dương, khi gương đặt đối diện giường ngủ, quý khách sẽ dễ gặp các linh hồn cũng như tính đến việc bị thu mất hồn trong khi ngủ, dễ gặp ác mộng, bóng đè. Còn theo khoa học việc để gương đối diện giường, khi nhìn bóng mình trong gương lúc nửa đêm dễ bị giật mình, sợ hãi, tâm thần không an ổn. 

- Tương tự lý do trên, quý khách cũng không nên kê gương đối diện cửa ra vào phòng ngủ hay phòng khách. Ngoài ra, gương sẽ hất ngược dòng khí lưu động vào trong phòng. Điều đó là rất không tốt.

- Không thiết kế nhà vệ sinh đối diện khu vực đặt giường ngủ, phòng khách hay nhà bếp ảnh hưởng đến sức khỏe của những người sống trong căn phòng khi nhà vệ sinh được coi là khu vực ẩm thấp.

- Không kê giường đối diện cửa ra vào hay là dưới các giầm, nó ảnh hưởng sâu sắc đến tính thẩm mĩ của căn phòng cũng như những luồng khí đi vào phòng sẽ tác động thẳng vào gia chủ, ảnh hưởng sức khỏe khi ngủ không ngon, dễ gặp ác mộng, bóng đè. 

- Cũng không nên đặt ảnh cưới trên đầu giường, không chỉ xét là đồ nặng, khi rơi gây nguy hiểm cho người ngủ dưới cũng như sẽ tác động khiến quý khách sẽ thấy bất an, bồn chồn khi ở trong phòng. 

- Trong phong thủy, không nên để cửa ra vào nhà nhiều đồ đạc, sẽ không tốt cho luồng khí vận động trong nhà.

4. Thiết kế nội thất hợp phong thủy tại Hồ Chí Minh 

Những kiến thức nội thất trong phong thủy cũng chọn đồ nội thất theo phong thủy mà Nội thất Viva giới thiệu trên đây hi vọng giúp quý khách biết thêm những kiến thức hữu ích về cách bố trí nội thất trong nhà phù hợp, mang lại tiền tài sức khỏe cho gia đình.

 

GỌI NGAY: 0977 118 799 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM PHÙ HỢP

Nội thất Viva là một thương hiệu hoạt động theo mô hình kinh doanh độc lập, chuyên sản xuất, phân phối, cung ứng các sản phẩm gỗ nội thất, các gói giải pháp, dịch vụ liên quan đến việc thực hiện và sở hữu không gian thiết kết nội thất có chất lượng tốt nhất do các loại gỗ cao cấp mang lại cho người tiêu dùng, các nhà thầu / thi công.


Tin tức liên quan

Tổng hợp các mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên đẹp nhất
Tổng hợp các mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên đẹp nhất

153 Lượt xem

Giường là người bạn không thể thiếu của mỗi gia đình, là nơi thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Không ngạc nhiên khi nhiều người bỏ nhiều công sức tìm tòi mẫu giường ngủ đẹp, ưng ý. Các mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên đẹp nhất dưới đây sẽ giúp quý khách dễ dàng chọn được người bạn tâm giao tri kỉ song hành cùng gia đình trong thời gian dài lâu, đảm bảo chất lượng sử dụng thoải mái nhất.
Bí quyết chọn mua kệ sách treo tường phòng khách
Bí quyết chọn mua kệ sách treo tường phòng khách

128 Lượt xem

Chọn lựa kệ sách treo tường phòng khách phù hợp cũng góp phần tô điểm cho không gian sống của bạn thêm phần ấn tượng hơn. Hiện nay các loại kệ sách treo tường cho phòng khách cũng rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.
9 mẹo tự sửa chữa, trang trí nội thất cơ bản tại nhà
9 mẹo tự sửa chữa, trang trí nội thất cơ bản tại nhà

117 Lượt xem

Quá trình sinh hoạt lâu dài không thể tránh khỏi việc những món đồ nội thất trong nhà bạn bị hỏng hóc, xuống cấp. Thay vì bỏ đi, bạn có thể tự mình sửa chữa với mẹo vô cùng đơn giản hoặc kết hợp sự sáng tạo để “biến tấu" thành những vật dụng hữu ích tuyệt với. Cùng xem một vài mẹo hay dưới đây: 
Tổng hợp những bộ bàn ăn đẹp cho chung cư đẹp ấn tượng
Tổng hợp những bộ bàn ăn đẹp cho chung cư đẹp ấn tượng

112 Lượt xem

Tổng hợp các bộ bàn ăn đẹp cho chung cư ấn tượng nhất sẽ mang đến cho quý khách lựa chọn những bộ bàn ăn độc đáo, sáng tạo, phù hợp nhất với không gian sống bản thân và gia đình.
Các mẫu ghế sofa gỗ kéo ra thành giường đẹp sáng tạo
Các mẫu ghế sofa gỗ kéo ra thành giường đẹp sáng tạo

192 Lượt xem

Một chiếc ghế sofa gỗ kéo ra thành giường hiện đại là lựa chọn tối ưu khi sống và làm việc trong không gian nhỏ, nơi cần có giải pháp tiết kiệm không gian.
Bàn giao nội thất cơ bản nhà chung cư bao gồm những gì?
Bàn giao nội thất cơ bản nhà chung cư bao gồm những gì?

135 Lượt xem

Khi mua căn hộ thường chủ đầu tư có ghi là bàn giao nhà bao gồm nội thất cơ bản, chắc hẳn nhiều người mua nhà lần đầu thắc mắc "vậy bàn giao nội thất cơ bản nhà chung cư bao gồm những gì"
Ưu nhược điểm của cách trang trí phòng khách bằng xốp dán tường
Ưu nhược điểm của cách trang trí phòng khách bằng xốp dán tường

151 Lượt xem

Hiện nay, xu hướng dùng xốp dán tường cho phòng khách đang rất được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cách trang trí phòng khách bằng xốp dán tường qua bài viết sau.
Kinh nghiệm lựa chọn nội thất chung cư đẹp và tiết kiệm chi phí nhất
Kinh nghiệm lựa chọn nội thất chung cư đẹp và tiết kiệm chi phí nhất

142 Lượt xem

Lựa chọn nội thất đóng vai trò rất lớn để giúp bạn sở hữu căn nhà đẹp. Sau đây là gợi ý kinh nghiệm lựa chọn nội thất chung cư đẹp và ít tốn kém chi phí nhất để làm đẹp căn hộ của bạn.
Kinh nghiệm chọn mua mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm
Kinh nghiệm chọn mua mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm

158 Lượt xem

Xu hướng tích hợp tủ quần áo và bàn trang điểm cũng rất được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và tiết kiệm diện tích. Hãy cùng tham khảo các mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm đẹp cùng kinh nghiệm hữu ích được nội thất VIVA tổng hợp lại nhé.
Nguyên lý thiết kế phòng khách nhà phố
Nguyên lý thiết kế phòng khách nhà phố

137 Lượt xem

Phòng khách là nơi tiếp đón các vị khách mỗi khi đến chơi nhà, là không gian thể hiện được “bộ mặt” của gia chủ. Chính vì thế, ai cũng muốn đầu tư bài bản cho phòng khách để thể hiện được đẳng cấp cũng như phong cách cá nhân của bản thân. 
Kinh nghiệm chọn mua nội thất giá rẻ ở TP.HCM
Kinh nghiệm chọn mua nội thất giá rẻ ở TP.HCM

126 Lượt xem

Thị trường mua bán nội thất ở Tp. Hồ Chí Minh vô cùng nhộn nhịp, với nhiều thương hiệu, địa chỉ mua sắm khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được nơi mua sắm các thiết bị nội thất giá rẻ với chất lượng cao, đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra một số kinh nghiệm giúp bạn chọn mua nội thất giá rẻ ở TP. Hồ Chí Minh.
Tìm hiểu các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến hiện nay
Tìm hiểu các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến hiện nay

141 Lượt xem

Ngày nay, các món đồ nội thất gỗ đã trở thành xu hướng trang trí nhà ở, công trình kiến trúc được ưa chuộng hàng đầu bởi người Việt. Trong đó, đồ nội thất từ các loại gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn được ưu tiên vì có tính thẩm mỹ, độ bền cao và mang hương thơm đặc trưng thoải mái. Vậy các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất cụ thể ra sao, ưu nhược điểm thế nào, hãy cùng tìm hiểu với Nội thất Viva
Hướng dẫn đóng kệ sách treo tường siêu đẹp
Hướng dẫn đóng kệ sách treo tường siêu đẹp

203 Lượt xem

Chúng tôi sẽ hướng dẫn đóng kệ sách treo tường bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, đảm bảo góc tường nhà bạn sẽ xinh lung linh.
Những mẫu bàn ghế sofa gỗ cho phòng khách nhỏ đẹp nhất
Những mẫu bàn ghế sofa gỗ cho phòng khách nhỏ đẹp nhất

123 Lượt xem

Bàn ghế sofa gỗ cho phòng khách nhỏ đẹp, gọn gàng tô điểm thêm gian phòng khách lịch sự, tăng nét ấm cúng cho ngôi nhà của quý khách.
Cách trang trí phòng ngủ cho bé gái đơn giản mà đẹp
Cách trang trí phòng ngủ cho bé gái đơn giản mà đẹp

137 Lượt xem

Cách trang trí phòng ngủ cho bé gái đơn giản mà vẫn đẹp, thoải mái và đầy đủ các đồ thiết yếu cho bé chắc hẳn là điều nhiều cha mẹ cùng quan tâm. Tham khảo một số ý tưởng dưới đây nhé!
Các mẫu tủ quần áo phòng ngủ tân cổ điển đẹp sang trọng
Các mẫu tủ quần áo phòng ngủ tân cổ điển đẹp sang trọng

133 Lượt xem

Các mẫu tủ quần áo phòng ngủ tân cổ điển đẹp thiết kế độc đáo, kiểu dáng độc quyền mang hơi thở tươi mới trong cuộc sống tiện nghi hàng ngày.
Một số mẫu nội thất phòng khách nhà phố đơn giản mà đẹp
Một số mẫu nội thất phòng khách nhà phố đơn giản mà đẹp

123 Lượt xem

Không chỉ là không gian để tiếp khách, phòng khách còn là địa điểm cho các thành viên trong gia đình sum vầy bên nhau và cùng trò chuyện sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi. Vì thế, thiết kế nội thất phòng khách là một điều mà các gia đình đặc biệt quan tâm đến. Nội thất Viva sẽ giúp bạn chọn cho mình những thiết kế nội thất phòng khách phù hợp với sở thích nhưng vẫn đơn giản mà đẹp qua bài viết sau đây.
Tìm hiểu về tủ quần áo gỗ công nghiệp 4 cánh
Tìm hiểu về tủ quần áo gỗ công nghiệp 4 cánh

234 Lượt xem

Tủ quần áo từ lâu đã là một thiết bị nội thất quan trọng của mỗi gia đình. Ngoài chức năng chính giúp cất giữ và bảo quản quần áo, thì tủ quần còn góp phần nâng cao vẻ đẹp thanh lịch của ngôi nhà. Các mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp 4 cánh với thiết kế hiện đại, trẻ trung cùng mẫu mã đa dạng đang ngày càng được ưa chuộng trong mọi không gian nhà ở.
Cách chọn hướng ngồi trong văn phòng hợp phong thủy
Cách chọn hướng ngồi trong văn phòng hợp phong thủy

136 Lượt xem

Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu “ăn xem nồi, ngồi xem hướng” có thể nói hướng ngồi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Đặc biệt, bạn còn phải chọn hướng ngồi trong văn phòng hợp phong thủy để tăng năng suất công việc, tạo nhiều may mắn để có có các thành quả, có điều kiện để thăng tiến cao trong nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn và chưa hiểu về cách chọn hướng ngồi trong văn phòng hợp phong thủy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này
Phong thủy giường ngủ cho bà bầu và những điều cần biết
Phong thủy giường ngủ cho bà bầu và những điều cần biết

120 Lượt xem

Tạo hóa đã ban cho người phụ nữ thiên chức làm mẹ, quá trình mang nặng đẻ đau tạo cho họ nhiều cảm xúc khác nhau. Vì thế mà họ quan tâm rất nhiều tới những điều gần gũi xung quanh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, trong đó có cả phong thủy giường ngủ cho bà bầu.

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng