Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng đúng phong thủy và khoa học

Với cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng phù hợp sẽ giúp gia chủ có công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Đồng thời giúp cuộc sống của bạn thêm nhiều cảm hứng và tươi đẹp hơn.

Ở môi trường công sở, với cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu không gian làm việc lý tưởng, giúp công việc suôn sẻ, đạt hiệu quả cao. Phong thủy có nhiều ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc của chúng ta tại nơi làm việc.  

Bài trí nội thất hợp phong thủy cũng quan trọng như xem ngày lành tháng tốt. Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm  trong bài trí giúp bạn tạo được không gian làm việc khoa học và hợp phong thủy nhất.

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy

Cách kê bàn làm việc

+ Bàn hướng ra cửa

Kê bàn hướng ra cửa là cách giúp chúng ta giữ tinh thần sảng khoái, tỉnh táo. Cửa ra vừa là nơi nạp sinh khí vừa là nơi nạp sát khí. Nếu đặt bàn làm việc theo hướng quay với cửa sẽ khiến chúng ta khó tập trung bởi ảnh hưởng bởi những tạp âm bên ngoài. Điều này có thể dẫn đến hiệu quả công việc thấp, thậm chí dễ mắc sai sót.

noi that van phong

Kê bàn hướng ra cửa là cách giúp chúng ta giữ tinh thần sảng khoái, tỉnh táo

+ Sau lưng phải có điểm tựa

 “Điểm tựa” mang đến may mắn và giúp gia chủ tránh khỏi những xui rủi không đáng có. Cần lưu ý đặt bàn làm việc sao cho sau lưng người ngồi làm việc có những điểm tựa như bức  tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu.

Nội thất văn phòng

Lưu ý đặt bàn làm việc sao cho sau lưng người ngồi làm việc có những điểm tựa

Nên tránh kê bàn ở giữa phòng làm việc vì điều này sẽ khiến bạn rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần. Có thể bạn sẽ không nhận được sự tin tưởng, yêu quý của đồng nghiệp, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

+ Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần.

Xà nhà mang ý nghĩa xấu vì dễ gây ngột ngạt, ức chế nguyên khí của người sinh hoạt dưới chúng. Xà nhà trên bàn làm việc có thể dẫn đến cản trở tiến trình sáng tạo của người ngồi làm việc. Đồng thời, khiến người ngồi làm việc có cảm giác thất vọng, chán chường.

Tuyệt đối tránh kê bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần,… Lý do bởi đây là những nơi thường xuyên bị đóng bụi, thổi gió, tác động xấu đến sức khỏe và hiệu quả công việc. 

+ Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Đặt bàn làm việc ở trước cửa nhà vệ sinh là điều nên kiêng kỵ. Lý do bởi đây là nơi sinh ra những luồng uế khí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây mất tập trung. Bên cạnh đó, cảm giác ẩm ướt khi có nhà vệ sinh đặt ngay cạnh sẽ khiến bạn không thấy thoải mái khi làm việc.

Nội thất văn phòng

Để tránh luồng khí xấu gây ảnh hưởng đến công việc, nếu phòng làm việc của bạn đặt cạnh phòng vệ sinh, cách tốt nhất là bạn tránh đặt bàn cạnh bức tường liền với phòng vệ sinh.  

+ Bàn làm việc phải kích thích 5 giác quan

Môi trường làm việc có vai trò rất quan trọng. Theo đó, với một môi trường làm việc tẻ nhạt sẽ dễ dẫn đến mất tinh thần, cảm giác trầm cảm, các giác quan không còn nhanh nhạy. Mỗi khi bắt tay vào làm việc, chúng ta sẽ thấy buồn ngủ. Do đó, hãy tạo ra nhiều màu sắc, âm thanh, mùi vị để kích thích các giác quan: ngửi, cảm nhận và nghe trong lúc làm việc.

Màu sắc và bố trí vật dụng

+ Lựa chọn màu sắc

Theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do đó, trong bàn làm việc nên lựa chọn các màu sắc như vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Tránh dùng gam màu chói vì sẽ dẫn đến sự mất thăng bằng, cảm giác tăm tối, u buồn, thụ động. 

Nội thất văn phòng

Trong bàn làm việc nên lựa chọn các màu sắc như vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy)

Để kích thích tư duy sáng tạo hơn, bạn nên bổ sung các màu nóng và đường nét vui tươi. Chú ý sắp xếp vật dụng phù hợp ngũ hành. 

+ Bài trí các vật dụng có đủ ngũ hành

 + Những đồ vật phù hợp phong thủy bàn làm việc

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, giúp thăng tiến trong công việc

Các vị trí của bàn làm việc

+ Phần trung tâm bàn làm việc

Nên sắp xếp trung tâm bàn làm việc có nhiều khoảng không gian trống. Đây là khu vực bạn sử dụng nhiều nhất, do đó, tuyệt đối không đặt cố định bất cứ đồ dùng hay vật dụng cá nhân nào ở phần trung tâm này. Có thể chúng sẽ khiến bạn bị vướng víu và không thoải mái khi giải quyết công việc.

+ Phía bên trái bàn làm việc

Phần bên trái của bàn làm việc thường sẽ là nơi để đặt máy tính cá nhân hoặc máy tính bàn. Đặt máy tính theo hướng ngồi là cách tốt nhất. Bởi góc đặt này thuận tiện cho các thao tác, giải quyết công việc.

Nên đặt thêm tử đựng hồ sơ, giấy tờ và sắp xếp thêm một cuốn lịch để bàn tại góc bên trái bàn làm việc. 

+ Phía bên phải của bàn làm việc

Ở khu vực bên phải của bàn làm việc, nên đặt đèn để bàn và hộp đựng bút, thước kẻ, giấy note. Những vật dụng này sẽ giúp bạn giải quyết công việc thuận lợi hơn. Đồng thời, giúp mang đến sự thoáng đãng, tiện nghi cho không gian làm việc.

+ Phía dưới góc bên phải

Ở vị trí phía dưới góc bên phải, nên đặt một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chép thông tin cần thiết. Nó còn giúp bạn chú tâm hơn và có thể thuận tiện hơn khi muốn mở ra xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng để đặt điện thoại cá nhân lên để tiết kiệm diện tích. 

+ Phía dưới góc bên trái

Đây sẽ là khoảng không gian phù hợp nhất để bạn đặt các tập hồ sơ, giấy tờ cần phải giải quyết trong ngày. Nó sẽ rất thuận tiện bởi luôn nằm trong tầm mắt của bạn khi ngồi vào bàn làm việc.

+ Các ngăn kéo

Hãy tận dụng các ngăn kéo nhỏ của bàn làm việc để bỏ các danh thiếp, thẻ nhớ, thư mời, chìa khóa vào. Mặc dù vậy, nên tránh lạm dụng để nhồi nhét đồ dùng cá nhân vào. Chỉ nên để những vật dụng cần thiết và sắp xếp sao cho ngăn nắp và khoa học nhất.

Tăng cường năng lượng cho không gian làm việc

+ Ánh sáng 

Nên đặt bàn làm việc tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Hoặc bật đèn thường xuyên hơn để có nhiều ánh sáng. Bố trí thêm cây xanh, hoa tươi hoặc bể cá nhỏ nhằm mang lại năng lượng sống  và không khí trong lành.

Nội thất văn phòng

Nên đặt bàn làm việc tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên

+ Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ

Không gian làm việc thoáng đãng, tinh thần thoải mái và tập trung làm việc cao hơn. Đồng thời, theo phong thủy, sự di chuyển của luồng khí xung quanh không gian làm việc đóng vai trò rất quan trọng. Bày bừa lộn xộn sẽ dẫn đến mất tập trung trong công việc, mất thời gian khi muốn tìm kiếm. Do đó, cần tránh để bàn làm việc trở thành một cái “nhà kho” bừa bộn. Nên tập thói quen sắp xếp và thu dọn không gian làm việc khoa học và gọn gàng nhất.

Đồng thời, cần biết cách phân chia công việc, ưu tiên những việc cần làm, tránh thói quen tồn đọng, đừng để sự thiếu ngăn nắp dẫn đến giảm sút hiệu quả công việc của bạn.

Trên đây là những cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng khoa học, phổ biến mà ai cũng cần nắm rõ. Với những lưu ý vừa chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được  không gian làm việc thoáng đãng. Đồng thời bổ sung thêm những kinh nghiệm trong việc xác định vị trí bàn làm việc, từ đó mang lại nhiều lợi ích về tâm lý cũng như sức khỏe, tinh thần, v..v.

GỌI NGAY: 0977 118 799 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM PHÙ HỢP

Nội thất Viva là một thương hiệu hoạt động theo mô hình kinh doanh độc lập, chuyên sản xuất, phân phối, cung ứng các sản phẩm gỗ nội thất, các gói giải pháp, dịch vụ liên quan đến việc thực hiện và sở hữu không gian thiết kết nội thất có chất lượng tốt nhất do các loại gỗ cao cấp mang lại cho người tiêu dùng, các nhà thầu / thi công.


Tin tức liên quan

Mẫu tủ quần áo cửa lùa 2 cánh cho phòng diện tích nhỏ
Mẫu tủ quần áo cửa lùa 2 cánh cho phòng diện tích nhỏ

284 Lượt xem

Mẫu tủ quần áo cửa lùa 2 cánh đẹp có thiết kế khoang treo đồ rộng, cửa lùa mở đóng thông minh là một nội thất gia đình độc đáo mang đến trải nghiệm tuyệt vời không gian sống tiện nghi.
Có nên mua đồ nội thất trả góp hay không?
Có nên mua đồ nội thất trả góp hay không?

162 Lượt xem

Khi nhu cầu mua sắm tăng cao cũng là lúc ngày càng nhiều hình thức mua hàng đa dạng ra đời, đôi khi khiến bạn hoang mang không biết nên lựa chọn hình thức nào phù hợp. Đặc biệt, khi mong muốn sở hữu một món đồ nào đó bạn thường đứng trước 2 ngã rẽ: Liệu mua hàng trả góp có phải lựa chọn thông minh? Liệu chờ đợi khoản tiền tiết kiệm đủ để chi trả có đánh mất cơ hội mua được sản phẩm với mức giá tốt nhất?
Cách hóa giải hướng phòng ngủ xấu chuẩn phong thủy
Cách hóa giải hướng phòng ngủ xấu chuẩn phong thủy

401 Lượt xem

Trong phong thủy, vị trí căn phòng ngủ rất quan trọng, có mối liên hệ mật thiết với sức khỏe, chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Do đó, khi đặt sai các quy định trong phong thủy, bạn phải có cách hóa giải hướng phòng ngủ xấu để khắc phục được các hệ lụy mà việc này mang lại cho chủ nhân căn phòng.
Top 5 mẫu kệ tivi phòng khách nhà ống đẹp hiện đại
Top 5 mẫu kệ tivi phòng khách nhà ống đẹp hiện đại

192 Lượt xem

Lựa chọn mẫu kệ tivi đẹp, phù hợp sẽ giúp không gian phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng, hiện đại. Hiện nay, có đa dạng kiểu cách và công dụng kệ tivi khác nhau. Hãy cùng tham khảo những mẫu kệ tivi phòng khách nhà ống đẹp hiện đại đang được yêu thích nhất hiện nay nhé!
Hướng dẫn trồng cây ở ban công theo phong thủy phù hợp với hướng và mệnh
Hướng dẫn trồng cây ở ban công theo phong thủy phù hợp với hướng và mệnh

212 Lượt xem

Hiện nay, sử dụng các thuật sắp đặt trong phong thuỷ rất phổ biến trong không gian nhà theo phong cách phương đông hay Phương Tây. Trên thực tế, phong thuỷ là một bộ môn khoa học dựa trên phương hướng Đông – Tây – Nam – Bắc và thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ - Hoả Thổ được lưu hành và công nhận.Vì vậy, dựa vào các quy tắc sắp đặt, gia chủ có thể trồng cây ở ban công theo phong thuỷ với hướng và mệnh để mang đến may mắn, tài lộc và yên bình cho gia đình
Ưu nhược điểm của cách trang trí phòng khách bằng xốp dán tường
Ưu nhược điểm của cách trang trí phòng khách bằng xốp dán tường

259 Lượt xem

Hiện nay, xu hướng dùng xốp dán tường cho phòng khách đang rất được ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cách trang trí phòng khách bằng xốp dán tường qua bài viết sau.
Các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 5 cánh đẹp, giá rẻ nhất
Các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 5 cánh đẹp, giá rẻ nhất

217 Lượt xem

Mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 5 cánh đẹp với không gian lưu trữ rộng rãi, kiểu dáng sang trọng giúp tôn thêm vẻ đẹp phòng ngủ, phòng khách gia đình.
Các phong cách nội thất phổ biến và đang được ưa chuộng hiện nay
Các phong cách nội thất phổ biến và đang được ưa chuộng hiện nay

192 Lượt xem

Nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà có thiết kế độc đáo thì hãy tham khảo các phong cách nội thất phổ biến và đang được ưa chuộng hiện nay qua bài viết sau đây.
9 mẹo tự sửa chữa, trang trí nội thất cơ bản tại nhà
9 mẹo tự sửa chữa, trang trí nội thất cơ bản tại nhà

155 Lượt xem

Quá trình sinh hoạt lâu dài không thể tránh khỏi việc những món đồ nội thất trong nhà bạn bị hỏng hóc, xuống cấp. Thay vì bỏ đi, bạn có thể tự mình sửa chữa với mẹo vô cùng đơn giản hoặc kết hợp sự sáng tạo để “biến tấu" thành những vật dụng hữu ích tuyệt với. Cùng xem một vài mẹo hay dưới đây: 
Tìm hiểu các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến hiện nay
Tìm hiểu các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến hiện nay

204 Lượt xem

Ngày nay, các món đồ nội thất gỗ đã trở thành xu hướng trang trí nhà ở, công trình kiến trúc được ưa chuộng hàng đầu bởi người Việt. Trong đó, đồ nội thất từ các loại gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn được ưu tiên vì có tính thẩm mỹ, độ bền cao và mang hương thơm đặc trưng thoải mái. Vậy các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất cụ thể ra sao, ưu nhược điểm thế nào, hãy cùng tìm hiểu với Nội thất Viva
Cách chọn nội thất chung cư cho người mệnh Mộc đúng phong thủy
Cách chọn nội thất chung cư cho người mệnh Mộc đúng phong thủy

159 Lượt xem

Chọn nội thất chung cư cho người mệnh Mộc hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc, nhiều may mắn, hạnh phúc. Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây khi tìm mua hay thiết kế nội thất cho gia đình.
Cách hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi
Cách hóa giải hướng bàn làm việc không hợp tuổi

198 Lượt xem

Việc lựa chọn hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy và hóa giải hướng bàn làm việc xấu sẽ giúp mang đến tài lộc, may mắn và các cơ hội thăng tiến trong công việc cho bạn. Hướng phong thủy luôn có sự thay đổi theo vạn vật và có tính tương đối chính vì thế bạn nên cân nhắc để lựa chọn hướng bàn làm việc cho phù hợp nhất.
Mẫu giường cưới đẹp 2021 cho các cặp vợ chồng son
Mẫu giường cưới đẹp 2021 cho các cặp vợ chồng son

701 Lượt xem

Trong các bước chuẩn bị cho đám cưới trọng đại, chọn giường mới cho hai vợ chồng là điều vô cùng quan trọng vì sẽ là nơi nghỉ ngơi và mang nhiều ý nghĩa trong dân gian. Hầu hết mọi người đều mong muốn sở hữu một mẫu giường cưới đẹp, sang trọng và độc đáo cho chính mình cùng vợ/chồng. Thấu hiểu điều này, Nội thất Viva sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu giường cưới đẹp 2021 đáng để tham khảo nhất trong bài viết dưới đây.
Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho gia chủ hợp mệnh
Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho gia chủ hợp mệnh

216 Lượt xem

Bên cạnh tính thẩm mỹ cho căn hộ thì lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy còn giúp mang lại tài lộc, bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy nên chọn màu sơn nhà theo phong thủy như thế nào để phù hợp với mệnh của chủ nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Mua tủ quần áo loại nào giá rẻ mà vẫn chất lượng?
Mua tủ quần áo loại nào giá rẻ mà vẫn chất lượng?

165 Lượt xem

Bạn đang có nhu cầu mua một chiếc tủ quần áo nhưng đang phân vân không biết nên mua tủ quần áo loại nào tốt, giá rẻ? chất liệu gì là tốt, thiết kế như thế nào hay mua ở đâu để tránh phải hàng giả? Bài viết dưới đây của Nội thất VIVA sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm khi chọn và mua tủ quần áo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
Hướng dẫn cách chọn bàn ghế văn phòng ưng ý
Hướng dẫn cách chọn bàn ghế văn phòng ưng ý

189 Lượt xem

Bàn ghế văn phòng là một trong thiết bị nội thất cần thiết trong các văn phòng công sở hay các cơ quan, có tác dụng phân chia không gian và tại môi trường làm việc thoải mái cho các nhân viên văn phòng. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chọn bàn ghế văn phòng phù hợp với công việc, đem lại sự thoải mái và tiện dụng nhất cho người sử dụng.
Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ đúng phong thủy và khoa học
Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ đúng phong thủy và khoa học

159 Lượt xem

Thiết kế nội thất phòng khách có bàn thờ đúng phong thủy tạo không gian sinh hoạt thuận tiện nhưng vẫn trang nghiêm, tôn kính, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ về tâm linh.
Cách chọn bàn học kèm tủ quần áo cho bé cha mẹ cần nắm
Cách chọn bàn học kèm tủ quần áo cho bé cha mẹ cần nắm

184 Lượt xem

Bàn học kèm tủ quần áo cho bé được đánh giá là món đồ rất tiện lợi và tiết kiệm diện tích căn phòng Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh hiện nay có xu hướng chọn lựa đồ nội thất tối ưu công dụng nhằm mang đến không gian tinh tế, tối giản cho ngôi nhà. Hãy còn Nội thất Viva tìm hiểu về cách chọn bàn học kèm tủ quần áo cho bé trong bài viết dưới đây
Tủ quần áo bị kiến, côn trùng bò vào phải làm sao để loại bỏ?
Tủ quần áo bị kiến, côn trùng bò vào phải làm sao để loại bỏ?

191 Lượt xem

Sự xuất hiện của kiến, côn trùng trong tủ quần áo sẽ dẫn đến hư hỏng quần áo cùng những bất tiện khác. Vậy, Tủ quần áo bị kiến, côn trùng bò vào phải làm sao để loại bỏ? Thay vì dùng thuốc để tiêu diệt kiến thì bạn có thể tham khảo 11 cách vừa hiệu quả vừa an toàn sau đây.
Mách bạn cách trang trí bàn ăn đẹp mà vô cùng đơn giản
Mách bạn cách trang trí bàn ăn đẹp mà vô cùng đơn giản

209 Lượt xem

Trong vô số các thiết bị nội thất của căn nhà thì những chiếc bàn ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng góp phần giữ lửa hạnh phúc cho gia đình. Vì thế thay vì những chiếc bàn ăn đơn giản thông thường ta có thể sử dụng những cách trang trí bàn ăn đẹp để giúp không gian thêm ấn tượng hơn.

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Ưu đãi tưng bừng – Vui mừng sinh nhật

Như lời cảm ơn sâu sắc đến khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Viva trong suốt 1 năm qua, từ ngày 01/07/2021 đến hết ngày 10/07/2021 Nội thất Viva triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi tưng bừng – Vui mừng sinh nhật” với nhiều giải thưởng giá trị và ưu đãi vượt trội dành tặng khách hàng.

 

 

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng