Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng đúng phong thủy và khoa học

Với cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng phù hợp sẽ giúp gia chủ có công việc thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Đồng thời giúp cuộc sống của bạn thêm nhiều cảm hứng và tươi đẹp hơn.

Ở môi trường công sở, với cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu không gian làm việc lý tưởng, giúp công việc suôn sẻ, đạt hiệu quả cao. Phong thủy có nhiều ảnh hưởng đến khả năng làm việc, cảm xúc của chúng ta tại nơi làm việc.  

Bài trí nội thất hợp phong thủy cũng quan trọng như xem ngày lành tháng tốt. Sau đây là những chia sẻ kinh nghiệm  trong bài trí giúp bạn tạo được không gian làm việc khoa học và hợp phong thủy nhất.

Cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng hợp phong thủy

Cách kê bàn làm việc

+ Bàn hướng ra cửa

Kê bàn hướng ra cửa là cách giúp chúng ta giữ tinh thần sảng khoái, tỉnh táo. Cửa ra vừa là nơi nạp sinh khí vừa là nơi nạp sát khí. Nếu đặt bàn làm việc theo hướng quay với cửa sẽ khiến chúng ta khó tập trung bởi ảnh hưởng bởi những tạp âm bên ngoài. Điều này có thể dẫn đến hiệu quả công việc thấp, thậm chí dễ mắc sai sót.

noi that van phong

Kê bàn hướng ra cửa là cách giúp chúng ta giữ tinh thần sảng khoái, tỉnh táo

+ Sau lưng phải có điểm tựa

 “Điểm tựa” mang đến may mắn và giúp gia chủ tránh khỏi những xui rủi không đáng có. Cần lưu ý đặt bàn làm việc sao cho sau lưng người ngồi làm việc có những điểm tựa như bức  tường, kệ sách hoặc tủ đựng tài liệu.

Nội thất văn phòng

Lưu ý đặt bàn làm việc sao cho sau lưng người ngồi làm việc có những điểm tựa

Nên tránh kê bàn ở giữa phòng làm việc vì điều này sẽ khiến bạn rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần. Có thể bạn sẽ không nhận được sự tin tưởng, yêu quý của đồng nghiệp, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

+ Tránh những nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần.

Xà nhà mang ý nghĩa xấu vì dễ gây ngột ngạt, ức chế nguyên khí của người sinh hoạt dưới chúng. Xà nhà trên bàn làm việc có thể dẫn đến cản trở tiến trình sáng tạo của người ngồi làm việc. Đồng thời, khiến người ngồi làm việc có cảm giác thất vọng, chán chường.

Tuyệt đối tránh kê bàn làm việc dưới đèn chùm, đèn treo trang trí, quạt trần,… Lý do bởi đây là những nơi thường xuyên bị đóng bụi, thổi gió, tác động xấu đến sức khỏe và hiệu quả công việc. 

+ Tránh đặt bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh.

Đặt bàn làm việc ở trước cửa nhà vệ sinh là điều nên kiêng kỵ. Lý do bởi đây là nơi sinh ra những luồng uế khí gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, gây mất tập trung. Bên cạnh đó, cảm giác ẩm ướt khi có nhà vệ sinh đặt ngay cạnh sẽ khiến bạn không thấy thoải mái khi làm việc.

Nội thất văn phòng

Để tránh luồng khí xấu gây ảnh hưởng đến công việc, nếu phòng làm việc của bạn đặt cạnh phòng vệ sinh, cách tốt nhất là bạn tránh đặt bàn cạnh bức tường liền với phòng vệ sinh.  

+ Bàn làm việc phải kích thích 5 giác quan

Môi trường làm việc có vai trò rất quan trọng. Theo đó, với một môi trường làm việc tẻ nhạt sẽ dễ dẫn đến mất tinh thần, cảm giác trầm cảm, các giác quan không còn nhanh nhạy. Mỗi khi bắt tay vào làm việc, chúng ta sẽ thấy buồn ngủ. Do đó, hãy tạo ra nhiều màu sắc, âm thanh, mùi vị để kích thích các giác quan: ngửi, cảm nhận và nghe trong lúc làm việc.

Màu sắc và bố trí vật dụng

+ Lựa chọn màu sắc

Theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do đó, trong bàn làm việc nên lựa chọn các màu sắc như vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để tạo dáng mạnh mẽ và sự sạch sẽ, dịu mát. Tránh dùng gam màu chói vì sẽ dẫn đến sự mất thăng bằng, cảm giác tăm tối, u buồn, thụ động. 

Nội thất văn phòng

Trong bàn làm việc nên lựa chọn các màu sắc như vàng (Thổ), trắng (Kim), đen (Thủy)

Để kích thích tư duy sáng tạo hơn, bạn nên bổ sung các màu nóng và đường nét vui tươi. Chú ý sắp xếp vật dụng phù hợp ngũ hành. 

+ Bài trí các vật dụng có đủ ngũ hành

 + Những đồ vật phù hợp phong thủy bàn làm việc

Cách sắp xếp bàn làm việc khoa học, giúp thăng tiến trong công việc

Các vị trí của bàn làm việc

+ Phần trung tâm bàn làm việc

Nên sắp xếp trung tâm bàn làm việc có nhiều khoảng không gian trống. Đây là khu vực bạn sử dụng nhiều nhất, do đó, tuyệt đối không đặt cố định bất cứ đồ dùng hay vật dụng cá nhân nào ở phần trung tâm này. Có thể chúng sẽ khiến bạn bị vướng víu và không thoải mái khi giải quyết công việc.

+ Phía bên trái bàn làm việc

Phần bên trái của bàn làm việc thường sẽ là nơi để đặt máy tính cá nhân hoặc máy tính bàn. Đặt máy tính theo hướng ngồi là cách tốt nhất. Bởi góc đặt này thuận tiện cho các thao tác, giải quyết công việc.

Nên đặt thêm tử đựng hồ sơ, giấy tờ và sắp xếp thêm một cuốn lịch để bàn tại góc bên trái bàn làm việc. 

+ Phía bên phải của bàn làm việc

Ở khu vực bên phải của bàn làm việc, nên đặt đèn để bàn và hộp đựng bút, thước kẻ, giấy note. Những vật dụng này sẽ giúp bạn giải quyết công việc thuận lợi hơn. Đồng thời, giúp mang đến sự thoáng đãng, tiện nghi cho không gian làm việc.

+ Phía dưới góc bên phải

Ở vị trí phía dưới góc bên phải, nên đặt một cuốn sổ tay nhỏ để ghi chép thông tin cần thiết. Nó còn giúp bạn chú tâm hơn và có thể thuận tiện hơn khi muốn mở ra xem. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng để đặt điện thoại cá nhân lên để tiết kiệm diện tích. 

+ Phía dưới góc bên trái

Đây sẽ là khoảng không gian phù hợp nhất để bạn đặt các tập hồ sơ, giấy tờ cần phải giải quyết trong ngày. Nó sẽ rất thuận tiện bởi luôn nằm trong tầm mắt của bạn khi ngồi vào bàn làm việc.

+ Các ngăn kéo

Hãy tận dụng các ngăn kéo nhỏ của bàn làm việc để bỏ các danh thiếp, thẻ nhớ, thư mời, chìa khóa vào. Mặc dù vậy, nên tránh lạm dụng để nhồi nhét đồ dùng cá nhân vào. Chỉ nên để những vật dụng cần thiết và sắp xếp sao cho ngăn nắp và khoa học nhất.

Tăng cường năng lượng cho không gian làm việc

+ Ánh sáng 

Nên đặt bàn làm việc tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Hoặc bật đèn thường xuyên hơn để có nhiều ánh sáng. Bố trí thêm cây xanh, hoa tươi hoặc bể cá nhỏ nhằm mang lại năng lượng sống  và không khí trong lành.

Nội thất văn phòng

Nên đặt bàn làm việc tại những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên

+ Luôn giữ cho bàn làm việc gọn gàng và sạch sẽ

Không gian làm việc thoáng đãng, tinh thần thoải mái và tập trung làm việc cao hơn. Đồng thời, theo phong thủy, sự di chuyển của luồng khí xung quanh không gian làm việc đóng vai trò rất quan trọng. Bày bừa lộn xộn sẽ dẫn đến mất tập trung trong công việc, mất thời gian khi muốn tìm kiếm. Do đó, cần tránh để bàn làm việc trở thành một cái “nhà kho” bừa bộn. Nên tập thói quen sắp xếp và thu dọn không gian làm việc khoa học và gọn gàng nhất.

Đồng thời, cần biết cách phân chia công việc, ưu tiên những việc cần làm, tránh thói quen tồn đọng, đừng để sự thiếu ngăn nắp dẫn đến giảm sút hiệu quả công việc của bạn.

Trên đây là những cách bố trí bàn làm việc trong văn phòng khoa học, phổ biến mà ai cũng cần nắm rõ. Với những lưu ý vừa chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn có được  không gian làm việc thoáng đãng. Đồng thời bổ sung thêm những kinh nghiệm trong việc xác định vị trí bàn làm việc, từ đó mang lại nhiều lợi ích về tâm lý cũng như sức khỏe, tinh thần, v..v.

GỌI NGAY: 0977 118 799 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM PHÙ HỢP

Nội thất Viva là một thương hiệu hoạt động theo mô hình kinh doanh độc lập, chuyên sản xuất, phân phối, cung ứng các sản phẩm gỗ nội thất, các gói giải pháp, dịch vụ liên quan đến việc thực hiện và sở hữu không gian thiết kết nội thất có chất lượng tốt nhất do các loại gỗ cao cấp mang lại cho người tiêu dùng, các nhà thầu / thi công.


Tin tức liên quan

Xem tuổi mua nhà năm 2021 rước tài lộc về nhà mới
Xem tuổi mua nhà năm 2021 rước tài lộc về nhà mới

52 Lượt xem

Năm 2021 là năm Tân Sửu, gia chủ cần có kế hoạch trước khi muốn xây dựng, sửa sang nhà cửa hoặc mua nhà mới. Có nhiều người sẽ không quan tâm đến chuyện tâm linh, tuy nhiên các cụ có câu "có thờ có thiêng có kiêng có lành", vẫn có nhiều người rất quan niệm chuyện xem tuổi tác, ngày đẹp để hành sự đặc biệt là những việc lớn như cưới vợ, mua nhà, sắm xe.
Xu hướng lựa chọn tủ quần áo nữ theo phong cách tối giản
Xu hướng lựa chọn tủ quần áo nữ theo phong cách tối giản

36 Lượt xem

Ngày nay, phong cách tối giản trong thiết kế nội thất được rất nhiều người hướng đến vì tạo nên không gian nhà ở sang trọng, thời thượng và thoáng đãng, tiết kiệm rất nhiều không gian sống. Hãy cùng Nội thất Viva tham khảo các mẫu tủ quần áo dành cho nữ theo phong cách tối giản trong bài viết dưới đây.
Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho gia chủ hợp mệnh
Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho gia chủ hợp mệnh

35 Lượt xem

Bên cạnh tính thẩm mỹ cho căn hộ thì lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy còn giúp mang lại tài lộc, bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy nên chọn màu sơn nhà theo phong thủy như thế nào để phù hợp với mệnh của chủ nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Những mẫu kệ sách áp tường có cửa kính hot nhất 2020
Những mẫu kệ sách áp tường có cửa kính hot nhất 2020

39 Lượt xem

Kệ sách vừa là không gian lưu trữ sách vở, vừa giúp ngôi nhà của bạn sang trọng, thanh lịch hơn. Dưới đây là vài gợi ý mẫu kệ sách áp tường có cửa kính hot nhất 2020
Cách chọn nội thất chung cư cho người mệnh Mộc đúng phong thủy
Cách chọn nội thất chung cư cho người mệnh Mộc đúng phong thủy

41 Lượt xem

Chọn nội thất chung cư cho người mệnh Mộc hợp phong thủy sẽ mang đến tài lộc, nhiều may mắn, hạnh phúc. Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây khi tìm mua hay thiết kế nội thất cho gia đình.
Phong cách nội thất nhiều màu sắc có gì đặc biệt?
Phong cách nội thất nhiều màu sắc có gì đặc biệt?

41 Lượt xem

Phong cách nội thất nhiều màu sắc là xu hướng dự kiến tiếp tục lên ngôi trong năm 2020. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn thông qua bài viết sau đây
Cách khoan tường không bụi, không sợ bể nứt tường
Cách khoan tường không bụi, không sợ bể nứt tường

40 Lượt xem

Việc khoan tường có thể gây ra tình trạng bụi bặm, vỡ gạch, nứt tường là điều khó tránh, nếu khoan không cẩn thận bạn sẽ để lại một "nỗi đau sâu sắc" lên mảng tường gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. Vậy hay xem những cách khoan tường không bụi không sợ bể nứt tường cực hay dưới đây. 
Những mẫu bàn ghế sofa gỗ cho phòng khách nhỏ đẹp nhất
Những mẫu bàn ghế sofa gỗ cho phòng khách nhỏ đẹp nhất

34 Lượt xem

Bàn ghế sofa gỗ cho phòng khách nhỏ đẹp, gọn gàng tô điểm thêm gian phòng khách lịch sự, tăng nét ấm cúng cho ngôi nhà của quý khách.
Gợi ý những cách trang trí kệ tivi trong phòng ngủ ấn tượng
Gợi ý những cách trang trí kệ tivi trong phòng ngủ ấn tượng

35 Lượt xem

Không chỉ được ưu tiên sử dụng trong không gian phòng khách, kệ tivi cũng được nhiều gia đình lắp đặt trong phòng ngủ riêng của mình. Điều này đem đến sự thuận tiện giúp bạn được thư giãn, khi ngả lưng trên chiếc giường êm ái nhưng vẫn theo dõi các chương trình giải trí hấp dẫn. Tham khảo một số cách trang trí kệ tivi trong phòng ngủ như sau.
Giường ngủ tân cổ điển gỗ tự nhiên - Đẳng cấp giới quý tộc
Giường ngủ tân cổ điển gỗ tự nhiên - Đẳng cấp giới quý tộc

47 Lượt xem

Ngoài phong cách hiện đại, tối giản thì giường ngủ tân cổ điển gỗ tự nhiên cũng đang là một xu hướng nội thất phòng ngủ được săn đón nhiều nhất hiện nay. Với kiểu dáng kết hợp hài hòa giữa hoài cổ và hiện đại, mẫu giường ngủ tân cổ điển gỗ tự nhiên mang đến căn phòng ấm áp, sang trọng, và đẳng cấp như quý tộc.
Mẫu tủ quần áo cửa lùa 2 cánh cho phòng diện tích nhỏ
Mẫu tủ quần áo cửa lùa 2 cánh cho phòng diện tích nhỏ

40 Lượt xem

Mẫu tủ quần áo cửa lùa 2 cánh đẹp có thiết kế khoang treo đồ rộng, cửa lùa mở đóng thông minh là một nội thất gia đình độc đáo mang đến trải nghiệm tuyệt vời không gian sống tiện nghi.
Một số kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn cần biết
Một số kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn cần biết

42 Lượt xem

Chung cư thường có không gian hình hộp nên việc bố trí đồ nội thất phải đảm bảo được sự thoáng đãng, rộng rãi, không bí bách. Chính vì vậy mà tham khảo một số kinh nghiệm làm nội thất chung cư là điều vô cùng cần thiết, bổ ích. Hãy cùng Nội thất Viva tìm hiểu về các mẹo thiết kế nội thất cho chung cư hữu ích trong bài viết dưới đây.
Cây cảnh gì dễ trồng ở ban công?
Cây cảnh gì dễ trồng ở ban công?

34 Lượt xem

Đối với những gia đình sống ở thành phố đông đúc, chung cư, nhà nhiều tầng là kiểu kiến trúc nhà ở đặc trưng và phổ biến nhất tại đây. Để không gian nhà cửa ở thành phố được thoáng đãng, trồng cây xanh là một lựa chọn tuyệt vời, vậy cây cảnh gì dễ trồng ở ban công?
Kinh nghiệm chọn mua mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm
Kinh nghiệm chọn mua mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm

36 Lượt xem

Xu hướng tích hợp tủ quần áo và bàn trang điểm cũng rất được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và tiết kiệm diện tích. Hãy cùng tham khảo các mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm đẹp cùng kinh nghiệm hữu ích được nội thất VIVA tổng hợp lại nhé.
7 cách trang trí hốc tường phòng khách siêu đẹp
7 cách trang trí hốc tường phòng khách siêu đẹp

37 Lượt xem

Nếu biết cách tận dụng và trang trí hốc tường phòng khách, nó sẽ giúp không gian sinh hoạt rộng rãi hơn và là điểm nhấn trang trí ấn tượng cho căn nhà của bạn.
Kệ sách treo tường không cần khoan: Xu hướng nội thất cho những không gian hạn chế
Kệ sách treo tường không cần khoan: Xu hướng nội thất cho những không gian hạn chế

39 Lượt xem

Thông thường khi lắp đặt các thiết bị nội thất trong nhà chúng ta cần phải sử dụng một số loại máy khoan để có thể đảm bảo độ an toàn và chắc chắn của các thiết bị, đặt biệt là đối với các kệ sách treo tường. Trước đây, hầu hết các kệ sách treo tường nếu muốn đảm bảo không bị rơi thì phải cố định trên tường khá phức tạp. Tuy nhiên với công nghệ ngày càng phát triển, nhiều loại kệ sách treo tường không cần khoan đã ra đời.
Hướng dẫn xem hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng
Hướng dẫn xem hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

35 Lượt xem

Khi thiết kế không gian nội thất gia chủ và cả người vẽ thiết kế sẽ phải tính toán từng hạng mục một, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng lẫn cả phong thủy sao cho phù hợp với gia chủ nhất.
Các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 2 cánh đẹp, xu hướng 2020
Các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 2 cánh đẹp, xu hướng 2020

34 Lượt xem

Giúp phòng ngủ trở nên gọn gàng ngăn nắp hơn, với những quần áo, vật dụng linh tinh đều được cất gọn trong chiếc tủ quần áo 2 cánh nhỏ đẹp, tiện lợi vì chiếm ít diện tích. Tham khảo ngay những mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 2 cánh đẹp sau đây.
Cách đặt nội thất phòng ngủ theo đúng phong thủy
Cách đặt nội thất phòng ngủ theo đúng phong thủy

39 Lượt xem

Thiết kế, lắp đặt không gian nhà ở theo phong thuỷ góp phần mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ. Trong đó, các cách đặt nội thất phòng ngủ theo phong thuỷ lại mang đến cho mọi người giấc ngủ ngon, an lành hơn. Vậy hãy cùng Nội thất Viva tìm hiểu về các quy luật sắp xếp đồ nội thất theo phong thuỷ trong phòng ngủ với bài viết dưới đây.
Những mẫu tủ quần áo âm tường gỗ tự nhiên đẹp nhất
Những mẫu tủ quần áo âm tường gỗ tự nhiên đẹp nhất

45 Lượt xem

Tủ âm tường gỗ tự nhiên là một sản phẩm nội thất thông minh, đa chức năng, rất tiện sử dụng, phù hợp nhiều phong cách thiết kế khác nhau của mỗi gia đình.

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng