Cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Xét về phong thủy thì việc bố trí, sắp xếp bàn giám đốc theo đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển và hoạt động của doanh nghiệp, công ty. Việc bố trí bàn làm việc giám đốc nhằm mang đến may mắn, tài lộc với một cá nhân mà đem lại điềm lành cho tập thể nhân viên, sự hưng thịnh của công ty

Vai trò của việc bố trí bàn làm việc giám đốc

Bàn làm việc của giám đốc là bộ mặt của doanh nghiệp khi tiến hành trao đổi, hợp tác và tiến hành các giao dịch với những công ty khác. Vì thế, bố trí bàn làm việc giám đốc hợp lý còn thể hiện được tầm vóc của doanh nghiệp thông qua nơi làm việc của người lãnh đạo. 

Giám đốc đóng vai trò là “đầu tàu”, chính vì thế cũng cần thể hiện được sự uy nghiêm của một cá nhân để nhận được sự tin tưởng, nể phục của toàn bộ các nhân viên trong công ty. Như vậy sẽ khiến các quyết sách mà giám đốc đưa ra nhận được sự tin phục của mọi người.

Mách bạn cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Bố trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy sẽ ảnh hưởng tốt đến sự phát triển và may mắn của công ty

Bên cạnh đó, là giám đốc luôn có một khối lượng công việc khổng lồ, chịu nhiều áp lực. Chính vì thế, việc bố trí bàn làm việc hợp lý, khoa học sẽ góp phần giúp cho giám đốc thực hiện công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, một bàn làm việc đầy đủ tiện nghi, đa năng cũng sẽ khiến giám đốc có môi trường lý tưởng, đạt được năng suất làm việc cao và phát triển tư duy, sự sáng tạo trong công việc.

Như vậy có thể thấy, việc bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy sẽ giúp gia tăng những nguồn năng lượng tốt, đẩy lùi các nguồn năng lượng tiêu cực. Đồng thời khơi nguồn cảm hứng làm việc, đem lại một sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn cho người giám đốc để chiến đấu hết mình cho doanh nghiệp hay công ty.

Hướng bàn làm việc giám đốc theo phong thủy

Thông thường khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc thì điều đầu tiên cần quan tâm chính là hướng của bàn làm việc. Để bố trí được hướng bàn làm việc đẹp nên dựa vào tiêu chí trong phong thủy “Nhất vị, nhị hướng”. Có nghĩa là đầu tiên nên lựa chọn vị trí ngồi khi  làm việc nằm ở một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của giám đốc. Tiếp theo, là hướng của bàn làm việc nên quay mặt về một trong 4 hướng tốt thường được cân nhắc theo mệnh cung. 

Để tính cung mệnh thì rất đơn giản có thể dựa vào tổng các số trong năm âm lịch sau đó chia cho 9, được số dư. Từ số dư đó dò vào bảng để xác định được mệnh cung của mỗi người.

Mách bạn cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Số thứ tự sẽ là số dư khi chia cho 9, ứng với từng cung mệnh khác nhau

Thông thường, người thuộc những mệnh cung như: Khảm, Chấn, Tốn, Ly  nên chọn các hướng có điềm tốt để mang đến nhiều điều suôn sẻ trong công việc, dễ thăng quan và đạt được thành công như: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam

Còn những người thuộc mệnh cung Cấn, Càn, Khôn, Đoài thì có thể sắp xếp bàn làm việc và vị trí ngồi thuộc các hướng tốt đem lại may mắn, tài lộc như: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây. 

Ngoài việc đặt bàn làm việc phải có hướng phù hợp với mệnh cung, thì trong khi đặt bàn làm việc cho giám đốc cũng cần phải tránh những điều tốt kỵ sau đây:

- Không ngồi quay lưng lại với cửa sổ

Trong phong thủy thì cửa sổ là nơi có nguồn ánh sáng chiếu rọi vào phòng làm việc, ánh sáng này đại diện cho cực dương mang tới những điều tốt đẹp. Vì thế nếu ngồi quay lưng lại thì bạn đã che đi ánh sáng đó, khiến cho những nguồn năng lượng tích cực không đến được với phòng làm việc của bạn. Ngoài ra, người ta còn quan niệm rằng nếu ở phía sau lưng là cửa sổ sẽ cảm thấy không có điểm tựa vững vàng, cảm thấy bất an, bồn chồn, lo lắng trong công việc. Như vậy có thể thấy đây là hướng bố trí bàn làm việc xấu nên bạn cần nên tránh sắp xếp bàn làm việc theo hướng này.

Vì thế, trong khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc bạn cần ghi nhớ rằng, phía sau lưng luôn phải có điểm tựa, để giúp mang lại may mắn, tránh các vận rủi không đáng. Nên tri sắp xếp bàn làm việc, nên bố trí ở phía sau có thể là giá sách, kệ tủ đựng hồ sơ hoặc có các bức tường để tạo sự an tâm cho người giám đốc khi làm việc. Nguyên tắc về “điểm tựa” khi sắp xếp bàn làm việc cũng thể hiện sẽ có quý nhân phù trợ, giúp đỡ nên gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Mách bạn cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Hướng bàn làm việc với điểm tựa, đây là hướng tốt có ý nghĩa được quý nhân phù trợ

- Bàn làm việc không đối diện với cửa chính

Hướng tốt khi đặt bàn làm việc là hướng về phía cửa chính nhưng ở vị trí nằm chếch với cửa mà không đối diện cửa hoặc vị trí ngồi quay lưng ra cửa cũng không nên. Cả 2 vị trí này đều có thể khiến bạn nhận được nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài, như bị mọi người rình mò, chơi xấu từ phía sau lưng gây cản trở, khó khăn trong công việc.

 Đặc biệt, một số người còn có rằng, khi bàn làm việc giám đốc đối diện cửa ra vào phải thường xuyên tiếp xúc với các âm thanh, hình ảnh từ bên ngoài. Đây là những “sát khí” khiến tinh thần bị sao nhãng, thiếu tập trung trong công việc. Điều này khiến cho chất lượng công việc của bạn bị giảm sút nghiêm trọng.

Cách trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy

Sau khi sắp xếp vị trí ngồi và hướng bàn làm việc phù hợp với cung mệnh, tránh những điều tối kỵ để đem đến nguồn năng lượng tích cực cho giám đốc. Thì tiếp theo, cần quan tâm đến việc sắp xếp, bố trí các vật dụng quan trọng trên bàn làm việc theo phong thủy.

Vị trí tượng trưng cho tài lộc, tiền tài của bạn nằm ở chỗ trên cùng, phía bên trái bàn làm việc thường là góc phía Đông Nam . Vì thế, ở đây bạn nên đặt những đồ vật phong thủy giúp cầu tiền tài để đem lại may mắn cho giám đốc, bạn có thể đặt: ống đựng tiền xu, bể cá mini, cây xanh,…Nếu lựa chọn đặt cây cảnh bàn cần chú ý để cây luôn phát triển tươi tốt và xum xuê.

Mách bạn cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp đem đến nhiều may mắn và sự tập trung trong khi làm việc

Hướng tây Nam có thể đặt các loại cầu thủy tinh trơn nhẵn, có màu sắc phù hợp với mệnh của mình.  Việc này giúp đem đến năng lượng tích cực để tạo uy tín, hòa đồng, tin tưởng của các nhân viên đối với mình. Đây là hướng thể hiện mối quan hệ của giám đốc với các thành viên trong doanh nghiệp.

Danh tiếng là một trong những điều vô cùng quan trọng của người giám đốc, thể hiện uy quyền và sự tin phục của mọi người. Để có được danh tiếng tốt, những lời bàn luận tích cực từ phía nhân viên và người khác thì ở phía Nam của bàn làm việc bạn nên đặt đèn chiếu sáng. Vừa cung cấp ánh sáng tốt vừa phù hợp về mặt phong thủy.

Nên đặt điện thoại, máy tính bảng ở các hướng tốt, phù hợp với tuổi và mệnh của mình. Điều này bạn có thể tham khảo về tuổi Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh để lựa chọn vị trí cho chính xác.

Ở phía Tây Bắc và phía Tây của bàn làm việc, bạn có thể cân nhắc đặt máy tính, laptop đây là những vật dùng quan trọng, cần thiết cho bạn khi làm việc. Đây là hướng thể hiện sự nghiệp của mỗi người, giúp bạn có niềm tin, sự minh mẫn và tỉnh táo trước những quyết định quan trọng trong công việc. 

Bạn nên lưu ý đặt các vật dụng trong bàn làm việc giám đốc không chỉ cần phải phù hợp với phong thủy mà phải luôn ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Điều này giúp xua đi các nguồn năng lượng tiêu cực, giúp giám đốc cảm thấy thoải mái, hứng thú hơn trong công việc. 

 

GỌI NGAY: 0977 118 799 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM PHÙ HỢP

Nội thất Viva là một thương hiệu hoạt động theo mô hình kinh doanh độc lập, chuyên sản xuất, phân phối, cung ứng các sản phẩm gỗ nội thất, các gói giải pháp, dịch vụ liên quan đến việc thực hiện và sở hữu không gian thiết kết nội thất có chất lượng tốt nhất do các loại gỗ cao cấp mang lại cho người tiêu dùng, các nhà thầu / thi công.


Tin tức liên quan

Gợi ý các mẫu tủ quần áo trẻ em gỗ công nghiệp đẹp nhất
Gợi ý các mẫu tủ quần áo trẻ em gỗ công nghiệp đẹp nhất

38 Lượt xem

Nếu như trước đây những mẫu tủ quần áo trẻ em phần lớn sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên với mức giá khá đắt đỏ, mẫu mã không quá đa dạng thì hiện nay khách hàng lại ưa chuộng những mẫu tủ quần áo trẻ em bằng gỗ công nghiệp hơn.
Những mẫu nhà nhỏ đẹp cho vợ chồng trẻ thoải mái và đầy đủ tiện nghi
Những mẫu nhà nhỏ đẹp cho vợ chồng trẻ thoải mái và đầy đủ tiện nghi

38 Lượt xem

Đối với vợ chồng trẻ mà nói để sở hữu một căn nhà nhỏ xinh, đầy đủ tiện nghi, đủ để mang đến không gian hạnh phúc là lựa chọn thông minh nhất phù hợp với tình hình tài chính sau những việc phải lo cho đám cưới. Những mẫu nhà nhỏ đẹp cho vợ chồng trẻ với diện tích vừa đủ khoảng chừng 35-50m2 cùng với đồ dùng nội thất giá rẻ nhưng thiết kế thông minh sẽ mang đến mái ấm tuyệt vời sau ngày cưới.
Tủ quần áo bị kiến, côn trùng bò vào phải làm sao để loại bỏ?
Tủ quần áo bị kiến, côn trùng bò vào phải làm sao để loại bỏ?

40 Lượt xem

Sự xuất hiện của kiến, côn trùng trong tủ quần áo sẽ dẫn đến hư hỏng quần áo cùng những bất tiện khác. Vậy, Tủ quần áo bị kiến, côn trùng bò vào phải làm sao để loại bỏ? Thay vì dùng thuốc để tiêu diệt kiến thì bạn có thể tham khảo 11 cách vừa hiệu quả vừa an toàn sau đây.
Những mẫu kệ sách áp tường có cửa kính hot nhất 2020
Những mẫu kệ sách áp tường có cửa kính hot nhất 2020

39 Lượt xem

Kệ sách vừa là không gian lưu trữ sách vở, vừa giúp ngôi nhà của bạn sang trọng, thanh lịch hơn. Dưới đây là vài gợi ý mẫu kệ sách áp tường có cửa kính hot nhất 2020
Mẫu bàn lễ tân văn phòng đẹp sang trọng lịch sự
Mẫu bàn lễ tân văn phòng đẹp sang trọng lịch sự

42 Lượt xem

Mẫu bàn lễ tân văn phòng đẹp với thiết kế đa dạng, kiểu dáng phong phú đáp ứng mọi yêu cầu khó tính nhất từ khách hàng.
Tìm hiểu về tủ quần áo gỗ công nghiệp 4 cánh
Tìm hiểu về tủ quần áo gỗ công nghiệp 4 cánh

36 Lượt xem

Tủ quần áo từ lâu đã là một thiết bị nội thất quan trọng của mỗi gia đình. Ngoài chức năng chính giúp cất giữ và bảo quản quần áo, thì tủ quần còn góp phần nâng cao vẻ đẹp thanh lịch của ngôi nhà. Các mẫu tủ quần áo gỗ công nghiệp 4 cánh với thiết kế hiện đại, trẻ trung cùng mẫu mã đa dạng đang ngày càng được ưa chuộng trong mọi không gian nhà ở.
Tìm hiểu các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến hiện nay
Tìm hiểu các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất phổ biến hiện nay

38 Lượt xem

Ngày nay, các món đồ nội thất gỗ đã trở thành xu hướng trang trí nhà ở, công trình kiến trúc được ưa chuộng hàng đầu bởi người Việt. Trong đó, đồ nội thất từ các loại gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn được ưu tiên vì có tính thẩm mỹ, độ bền cao và mang hương thơm đặc trưng thoải mái. Vậy các loại gỗ tự nhiên dùng trong nội thất cụ thể ra sao, ưu nhược điểm thế nào, hãy cùng tìm hiểu với Nội thất Viva
Các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách giá 5 triệu đẹp bán chạy nhất
Các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách giá 5 triệu đẹp bán chạy nhất

42 Lượt xem

Bàn ghế gỗ phòng khách là đồ nội thất cần thiết của mọi gia đình nhưng để tìm các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách giá 5 triệu đẹp không phải dễ dàng. Mời quý khách tham khảo những gợi ý mẫu bàn ghế gỗ giá rẻ dưới đây để chọn cho bản thân các mẫu bàn ghế gỗ chất lượng, bền, đẹp sử dụng
Tổng hợp các mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên đẹp nhất
Tổng hợp các mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên đẹp nhất

43 Lượt xem

Giường là người bạn không thể thiếu của mỗi gia đình, là nơi thư giãn và nghỉ ngơi sau một ngày dài mệt mỏi. Không ngạc nhiên khi nhiều người bỏ nhiều công sức tìm tòi mẫu giường ngủ đẹp, ưng ý. Các mẫu giường ngủ bằng gỗ tự nhiên đẹp nhất dưới đây sẽ giúp quý khách dễ dàng chọn được người bạn tâm giao tri kỉ song hành cùng gia đình trong thời gian dài lâu, đảm bảo chất lượng sử dụng thoải mái nhất.
Mẫu bàn phấn treo tường đẹp, giá rẻ đang bán tại Nội thất VIVA
Mẫu bàn phấn treo tường đẹp, giá rẻ đang bán tại Nội thất VIVA

51 Lượt xem

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phụ nữ càng biết cách chăm chút cho bản thân nhiều hơn. Vì vậy mà trong gian phòng của mình, họ luôn thích thú đặt một chiếc bàn trang điểm thật sang trọng và lung linh với đầy đủ các sản phẩm skincare, makeup. Hiện nay, xu hướng đang dần thiên về lối trang trí nội thất hiện đại và tối giản, chính vì vậy mà các mẫu bàn phấn treo tường đang lên ngôi
Xem tuổi mua nhà năm 2021 rước tài lộc về nhà mới
Xem tuổi mua nhà năm 2021 rước tài lộc về nhà mới

52 Lượt xem

Năm 2021 là năm Tân Sửu, gia chủ cần có kế hoạch trước khi muốn xây dựng, sửa sang nhà cửa hoặc mua nhà mới. Có nhiều người sẽ không quan tâm đến chuyện tâm linh, tuy nhiên các cụ có câu "có thờ có thiêng có kiêng có lành", vẫn có nhiều người rất quan niệm chuyện xem tuổi tác, ngày đẹp để hành sự đặc biệt là những việc lớn như cưới vợ, mua nhà, sắm xe.
Một số kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn cần biết
Một số kinh nghiệm làm nội thất chung cư bạn cần biết

42 Lượt xem

Chung cư thường có không gian hình hộp nên việc bố trí đồ nội thất phải đảm bảo được sự thoáng đãng, rộng rãi, không bí bách. Chính vì vậy mà tham khảo một số kinh nghiệm làm nội thất chung cư là điều vô cùng cần thiết, bổ ích. Hãy cùng Nội thất Viva tìm hiểu về các mẹo thiết kế nội thất cho chung cư hữu ích trong bài viết dưới đây.
Mẫu kệ sách treo tường chữ U gọn nhẹ đẹp tinh tế
Mẫu kệ sách treo tường chữ U gọn nhẹ đẹp tinh tế

41 Lượt xem

Với nhiều ưu điểm, mẫu kệ sách treo tường chữ U đang dần trở thành món đồ nội thất được ưa chuộng, có thể tự lắp đặt theo mong muốn, gu thẩm mỹ mỗi người.
Cách chọn đồ nội thất theo phong thuỷ mang tài lộc cho gia chủ
Cách chọn đồ nội thất theo phong thuỷ mang tài lộc cho gia chủ

41 Lượt xem

Tổng hợp kiến thức chọn đồ nội thất theo phong thủy sẽ hướng dẫn quý khách cụ thể về các bố trí đồ đạc trong nhà theo phong thủy cũng như tránh những điều tối kỵ phong thủy trong bài trí nội thất.
Bí quyết chọn mua kệ sách treo tường phòng khách
Bí quyết chọn mua kệ sách treo tường phòng khách

37 Lượt xem

Chọn lựa kệ sách treo tường phòng khách phù hợp cũng góp phần tô điểm cho không gian sống của bạn thêm phần ấn tượng hơn. Hiện nay các loại kệ sách treo tường cho phòng khách cũng rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.
List những mẫu vách trang trí phòng khách đẹp nhất
List những mẫu vách trang trí phòng khách đẹp nhất

43 Lượt xem

Nội thất vách ngăn phòng khách là giải pháp tối ưu thay thế hiệu quả cho những bức tường bí bách nhàm chán trong một không gian nhỏ. Vách ngăn giúp chia tách từng không gian riêng. Không chỉ giúp tạo được khoảng không hữu ích mà còn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao, trang trí giúp không gian căn nhà thêm độc đáo và sang trọng.
Cách kê giường đúng hướng theo từng người mệnh kim mộc thổ thủy hỏa
Cách kê giường đúng hướng theo từng người mệnh kim mộc thổ thủy hỏa

42 Lượt xem

Kê hướng giường đúng hướng theo phong thủy và mệnh sẽ giúp gia chủ có vận cát hanh thông, tăng cường sức khỏe, năng lượng trong cuộc sống. Trên thực tế, mục đích chính của việc chọn hướng đặt giường ngủ là giúp tạo thế tương sinh - tức là tạo ra được nguồn năng lượng tích cực, từ đó gọi mời được nhiều điều may mắn, bình an. 
Tổng hợp các mẫu bàn ăn thông minh cho nhà chung cư siêu gọn

39 Lượt xem

Bàn ăn thông minh cho nhà chung cư là một phần quan trọng của đồ nội thất để tối ưu hóa cho một không gian nhỏ thay thế cho bàn ăn truyền thống thường chiếm rất nhiều không gian.
Những con phố chuyên bán đồ nội thất gỗ ở Sài Gòn
Những con phố chuyên bán đồ nội thất gỗ ở Sài Gòn

55 Lượt xem

Đặc trưng của Sài Gòn là có nhiều con phố chỉ chuyên buôn bán một mặt hàng, kinh doanh một lĩnh vực để mọi người có thể thoải mái lựa chọn món đồ phù hợp với sở thích, túi tiền nhất. Nếu đang tìm kiếm con phố chuyên bán đồ gỗ ở Sài Gòn, bạn hãy tham khảo ngay bài viết sau đây
Hướng dẫn xem hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng
Hướng dẫn xem hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

35 Lượt xem

Khi thiết kế không gian nội thất gia chủ và cả người vẽ thiết kế sẽ phải tính toán từng hạng mục một, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng lẫn cả phong thủy sao cho phù hợp với gia chủ nhất.

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng