Cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Xét về phong thủy thì việc bố trí, sắp xếp bàn giám đốc theo đóng vai trò vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự phát triển và hoạt động của doanh nghiệp, công ty. Việc bố trí bàn làm việc giám đốc nhằm mang đến may mắn, tài lộc với một cá nhân mà đem lại điềm lành cho tập thể nhân viên, sự hưng thịnh của công ty

Vai trò của việc bố trí bàn làm việc giám đốc

Bàn làm việc của giám đốc là bộ mặt của doanh nghiệp khi tiến hành trao đổi, hợp tác và tiến hành các giao dịch với những công ty khác. Vì thế, bố trí bàn làm việc giám đốc hợp lý còn thể hiện được tầm vóc của doanh nghiệp thông qua nơi làm việc của người lãnh đạo. 

Giám đốc đóng vai trò là “đầu tàu”, chính vì thế cũng cần thể hiện được sự uy nghiêm của một cá nhân để nhận được sự tin tưởng, nể phục của toàn bộ các nhân viên trong công ty. Như vậy sẽ khiến các quyết sách mà giám đốc đưa ra nhận được sự tin phục của mọi người.

Mách bạn cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Bố trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy sẽ ảnh hưởng tốt đến sự phát triển và may mắn của công ty

Bên cạnh đó, là giám đốc luôn có một khối lượng công việc khổng lồ, chịu nhiều áp lực. Chính vì thế, việc bố trí bàn làm việc hợp lý, khoa học sẽ góp phần giúp cho giám đốc thực hiện công việc một cách dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ngoài ra, một bàn làm việc đầy đủ tiện nghi, đa năng cũng sẽ khiến giám đốc có môi trường lý tưởng, đạt được năng suất làm việc cao và phát triển tư duy, sự sáng tạo trong công việc.

Như vậy có thể thấy, việc bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy sẽ giúp gia tăng những nguồn năng lượng tốt, đẩy lùi các nguồn năng lượng tiêu cực. Đồng thời khơi nguồn cảm hứng làm việc, đem lại một sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn cho người giám đốc để chiến đấu hết mình cho doanh nghiệp hay công ty.

Hướng bàn làm việc giám đốc theo phong thủy

Thông thường khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc thì điều đầu tiên cần quan tâm chính là hướng của bàn làm việc. Để bố trí được hướng bàn làm việc đẹp nên dựa vào tiêu chí trong phong thủy “Nhất vị, nhị hướng”. Có nghĩa là đầu tiên nên lựa chọn vị trí ngồi khi  làm việc nằm ở một trong bốn phương vị tốt theo mệnh cung của giám đốc. Tiếp theo, là hướng của bàn làm việc nên quay mặt về một trong 4 hướng tốt thường được cân nhắc theo mệnh cung. 

Để tính cung mệnh thì rất đơn giản có thể dựa vào tổng các số trong năm âm lịch sau đó chia cho 9, được số dư. Từ số dư đó dò vào bảng để xác định được mệnh cung của mỗi người.

Mách bạn cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Số thứ tự sẽ là số dư khi chia cho 9, ứng với từng cung mệnh khác nhau

Thông thường, người thuộc những mệnh cung như: Khảm, Chấn, Tốn, Ly  nên chọn các hướng có điềm tốt để mang đến nhiều điều suôn sẻ trong công việc, dễ thăng quan và đạt được thành công như: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam

Còn những người thuộc mệnh cung Cấn, Càn, Khôn, Đoài thì có thể sắp xếp bàn làm việc và vị trí ngồi thuộc các hướng tốt đem lại may mắn, tài lộc như: Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc và Tây. 

Ngoài việc đặt bàn làm việc phải có hướng phù hợp với mệnh cung, thì trong khi đặt bàn làm việc cho giám đốc cũng cần phải tránh những điều tốt kỵ sau đây:

- Không ngồi quay lưng lại với cửa sổ

Trong phong thủy thì cửa sổ là nơi có nguồn ánh sáng chiếu rọi vào phòng làm việc, ánh sáng này đại diện cho cực dương mang tới những điều tốt đẹp. Vì thế nếu ngồi quay lưng lại thì bạn đã che đi ánh sáng đó, khiến cho những nguồn năng lượng tích cực không đến được với phòng làm việc của bạn. Ngoài ra, người ta còn quan niệm rằng nếu ở phía sau lưng là cửa sổ sẽ cảm thấy không có điểm tựa vững vàng, cảm thấy bất an, bồn chồn, lo lắng trong công việc. Như vậy có thể thấy đây là hướng bố trí bàn làm việc xấu nên bạn cần nên tránh sắp xếp bàn làm việc theo hướng này.

Vì thế, trong khi bố trí bàn làm việc cho giám đốc bạn cần ghi nhớ rằng, phía sau lưng luôn phải có điểm tựa, để giúp mang lại may mắn, tránh các vận rủi không đáng. Nên tri sắp xếp bàn làm việc, nên bố trí ở phía sau có thể là giá sách, kệ tủ đựng hồ sơ hoặc có các bức tường để tạo sự an tâm cho người giám đốc khi làm việc. Nguyên tắc về “điểm tựa” khi sắp xếp bàn làm việc cũng thể hiện sẽ có quý nhân phù trợ, giúp đỡ nên gặp nhiều thuận lợi trong công việc.

Mách bạn cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Hướng bàn làm việc với điểm tựa, đây là hướng tốt có ý nghĩa được quý nhân phù trợ

- Bàn làm việc không đối diện với cửa chính

Hướng tốt khi đặt bàn làm việc là hướng về phía cửa chính nhưng ở vị trí nằm chếch với cửa mà không đối diện cửa hoặc vị trí ngồi quay lưng ra cửa cũng không nên. Cả 2 vị trí này đều có thể khiến bạn nhận được nguồn năng lượng xấu từ bên ngoài, như bị mọi người rình mò, chơi xấu từ phía sau lưng gây cản trở, khó khăn trong công việc.

 Đặc biệt, một số người còn có rằng, khi bàn làm việc giám đốc đối diện cửa ra vào phải thường xuyên tiếp xúc với các âm thanh, hình ảnh từ bên ngoài. Đây là những “sát khí” khiến tinh thần bị sao nhãng, thiếu tập trung trong công việc. Điều này khiến cho chất lượng công việc của bạn bị giảm sút nghiêm trọng.

Cách trang trí bàn làm việc giám đốc theo phong thủy

Sau khi sắp xếp vị trí ngồi và hướng bàn làm việc phù hợp với cung mệnh, tránh những điều tối kỵ để đem đến nguồn năng lượng tích cực cho giám đốc. Thì tiếp theo, cần quan tâm đến việc sắp xếp, bố trí các vật dụng quan trọng trên bàn làm việc theo phong thủy.

Vị trí tượng trưng cho tài lộc, tiền tài của bạn nằm ở chỗ trên cùng, phía bên trái bàn làm việc thường là góc phía Đông Nam . Vì thế, ở đây bạn nên đặt những đồ vật phong thủy giúp cầu tiền tài để đem lại may mắn cho giám đốc, bạn có thể đặt: ống đựng tiền xu, bể cá mini, cây xanh,…Nếu lựa chọn đặt cây cảnh bàn cần chú ý để cây luôn phát triển tươi tốt và xum xuê.

Mách bạn cách bố trí bàn làm việc của giám đốc theo phong thủy

Sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc theo phong thủy sẽ giúp đem đến nhiều may mắn và sự tập trung trong khi làm việc

Hướng tây Nam có thể đặt các loại cầu thủy tinh trơn nhẵn, có màu sắc phù hợp với mệnh của mình.  Việc này giúp đem đến năng lượng tích cực để tạo uy tín, hòa đồng, tin tưởng của các nhân viên đối với mình. Đây là hướng thể hiện mối quan hệ của giám đốc với các thành viên trong doanh nghiệp.

Danh tiếng là một trong những điều vô cùng quan trọng của người giám đốc, thể hiện uy quyền và sự tin phục của mọi người. Để có được danh tiếng tốt, những lời bàn luận tích cực từ phía nhân viên và người khác thì ở phía Nam của bàn làm việc bạn nên đặt đèn chiếu sáng. Vừa cung cấp ánh sáng tốt vừa phù hợp về mặt phong thủy.

Nên đặt điện thoại, máy tính bảng ở các hướng tốt, phù hợp với tuổi và mệnh của mình. Điều này bạn có thể tham khảo về tuổi Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh để lựa chọn vị trí cho chính xác.

Ở phía Tây Bắc và phía Tây của bàn làm việc, bạn có thể cân nhắc đặt máy tính, laptop đây là những vật dùng quan trọng, cần thiết cho bạn khi làm việc. Đây là hướng thể hiện sự nghiệp của mỗi người, giúp bạn có niềm tin, sự minh mẫn và tỉnh táo trước những quyết định quan trọng trong công việc. 

Bạn nên lưu ý đặt các vật dụng trong bàn làm việc giám đốc không chỉ cần phải phù hợp với phong thủy mà phải luôn ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ. Điều này giúp xua đi các nguồn năng lượng tiêu cực, giúp giám đốc cảm thấy thoải mái, hứng thú hơn trong công việc. 

 

GỌI NGAY: 0977 118 799 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN SẢN PHẨM PHÙ HỢP

Nội thất Viva là một thương hiệu hoạt động theo mô hình kinh doanh độc lập, chuyên sản xuất, phân phối, cung ứng các sản phẩm gỗ nội thất, các gói giải pháp, dịch vụ liên quan đến việc thực hiện và sở hữu không gian thiết kết nội thất có chất lượng tốt nhất do các loại gỗ cao cấp mang lại cho người tiêu dùng, các nhà thầu / thi công.


Tin tức liên quan

Các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp, không lỗi mốt
Các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp, không lỗi mốt

153 Lượt xem

Tham khảo các mẫu tủ quần áo gỗ tự nhiên 4 cánh đẹp dưới đây, từ mẫu tủ quần áo gỗ giá rẻ đến cao cấp, từ cổ điển đến hiện đại, bao gồm cả mẫu tủ gỗ đứng và tủ âm tường hy vọng sẽ giúp quý khách lựa chọn được mẫu như ý muốn.
Cách chọn hướng ngồi trong văn phòng hợp phong thủy
Cách chọn hướng ngồi trong văn phòng hợp phong thủy

194 Lượt xem

Từ xa xưa, ông bà ta đã có câu “ăn xem nồi, ngồi xem hướng” có thể nói hướng ngồi đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Đặc biệt, bạn còn phải chọn hướng ngồi trong văn phòng hợp phong thủy để tăng năng suất công việc, tạo nhiều may mắn để có có các thành quả, có điều kiện để thăng tiến cao trong nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn và chưa hiểu về cách chọn hướng ngồi trong văn phòng hợp phong thủy thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này
Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho gia chủ hợp mệnh
Cách chọn màu sơn nhà theo phong thủy cho gia chủ hợp mệnh

216 Lượt xem

Bên cạnh tính thẩm mỹ cho căn hộ thì lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy còn giúp mang lại tài lộc, bình an cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Vậy nên chọn màu sơn nhà theo phong thủy như thế nào để phù hợp với mệnh của chủ nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách giá 5 triệu đẹp bán chạy nhất
Các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách giá 5 triệu đẹp bán chạy nhất

170 Lượt xem

Bàn ghế gỗ phòng khách là đồ nội thất cần thiết của mọi gia đình nhưng để tìm các mẫu bàn ghế gỗ phòng khách giá 5 triệu đẹp không phải dễ dàng. Mời quý khách tham khảo những gợi ý mẫu bàn ghế gỗ giá rẻ dưới đây để chọn cho bản thân các mẫu bàn ghế gỗ chất lượng, bền, đẹp sử dụng
Có nên mua giường tủ gỗ công nghiệp không?
Có nên mua giường tủ gỗ công nghiệp không?

215 Lượt xem

Ngoài đồ nội thất từ gỗ tự nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm được sản xuất từ gỗ công nghiệp với mức giá rẻ hơn. Vì chênh lệch về giá cả khá cao nên nhiều người vẫn đầy nghi hoặc về vấn đề có nên mua giường tủ gỗ công nghiệp không? Nội thất Viva sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng gỗ ép công nghệ hiện đại này trong bài viết dưới đây
Bí quyết chọn mua kệ sách treo tường phòng khách
Bí quyết chọn mua kệ sách treo tường phòng khách

194 Lượt xem

Chọn lựa kệ sách treo tường phòng khách phù hợp cũng góp phần tô điểm cho không gian sống của bạn thêm phần ấn tượng hơn. Hiện nay các loại kệ sách treo tường cho phòng khách cũng rất đa dạng về mẫu mã, chất liệu đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng.
Tủ quần áo bị kiến, côn trùng bò vào phải làm sao để loại bỏ?
Tủ quần áo bị kiến, côn trùng bò vào phải làm sao để loại bỏ?

191 Lượt xem

Sự xuất hiện của kiến, côn trùng trong tủ quần áo sẽ dẫn đến hư hỏng quần áo cùng những bất tiện khác. Vậy, Tủ quần áo bị kiến, côn trùng bò vào phải làm sao để loại bỏ? Thay vì dùng thuốc để tiêu diệt kiến thì bạn có thể tham khảo 11 cách vừa hiệu quả vừa an toàn sau đây.
Hướng dẫn xem hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng
Hướng dẫn xem hướng kê giường ngủ theo tuổi vợ chồng

184 Lượt xem

Khi thiết kế không gian nội thất gia chủ và cả người vẽ thiết kế sẽ phải tính toán từng hạng mục một, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng lẫn cả phong thủy sao cho phù hợp với gia chủ nhất.
Năm 2021 tuổi nào làm nhà được?
Năm 2021 tuổi nào làm nhà được?

226 Lượt xem

Khi chúng ta đã ổn định được chỗ ở thì mới có thể tập trung phát triển sự nghiệp. Trước khi bắt đầu xây cất nhà ở, nên xem xét đến vấn đề tuổi tác. Hãy tham khảo bài viết sau đây từ nội thất Viva để biết xem năm 2021 tuổi nào làm nhà được nhé.
Cách trang trí bàn làm việc văn phòng đơn giản mà đẹp
Cách trang trí bàn làm việc văn phòng đơn giản mà đẹp

234 Lượt xem

Bàn làm việc văn phòng chính là không gian làm việc của mỗi người khi đến với các văn phòng công sở, chính vì thế việc trang trí bàn làm việc văn phòng sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực khi làm việc, tạo nên cảm hứng làm việc tốt hơn và nâng cao năng suất làm việc.
Nên chọn bàn ăn màu gì là phù hợp nhất?
Nên chọn bàn ăn màu gì là phù hợp nhất?

367 Lượt xem

Về mặc phong thủy lẫn yếu tố tâm ý, chọn màu sắc cho căn bếp lẫn bộ bàn ăn đều có thể liên quan đến người sử dụng chúng mỗi ngày. Vậy nên chọn bàn ăn màu gì thì tốt nhất về phong thủy lẫn tạo tâm lý tốt cho cả gia đình trong bữa cơm nhà.
Mẫu bàn phấn treo tường đẹp, giá rẻ đang bán tại Nội thất VIVA
Mẫu bàn phấn treo tường đẹp, giá rẻ đang bán tại Nội thất VIVA

171 Lượt xem

Cuộc sống ngày càng hiện đại, phụ nữ càng biết cách chăm chút cho bản thân nhiều hơn. Vì vậy mà trong gian phòng của mình, họ luôn thích thú đặt một chiếc bàn trang điểm thật sang trọng và lung linh với đầy đủ các sản phẩm skincare, makeup. Hiện nay, xu hướng đang dần thiên về lối trang trí nội thất hiện đại và tối giản, chính vì vậy mà các mẫu bàn phấn treo tường đang lên ngôi
Mẫu kệ trang trí âm tường phòng khách đẹp
Mẫu kệ trang trí âm tường phòng khách đẹp

188 Lượt xem

Không phải ngẫu nhiên mà kệ trang trí âm tường phòng khách đang trở thành xu hướng mới trong thiết kế và trang trí không gian chính của các ngôi nhà.
Có nên mua đồ nội thất trả góp hay không?
Có nên mua đồ nội thất trả góp hay không?

162 Lượt xem

Khi nhu cầu mua sắm tăng cao cũng là lúc ngày càng nhiều hình thức mua hàng đa dạng ra đời, đôi khi khiến bạn hoang mang không biết nên lựa chọn hình thức nào phù hợp. Đặc biệt, khi mong muốn sở hữu một món đồ nào đó bạn thường đứng trước 2 ngã rẽ: Liệu mua hàng trả góp có phải lựa chọn thông minh? Liệu chờ đợi khoản tiền tiết kiệm đủ để chi trả có đánh mất cơ hội mua được sản phẩm với mức giá tốt nhất?
Mua kệ sách treo tường ở  TPHCM chỗ nào rẻ nhất?
Mua kệ sách treo tường ở TPHCM chỗ nào rẻ nhất?

161 Lượt xem

Các mẫu kệ sách treo tường giá rẻ hiện đang trở thành “cơn sốt” trên thị trường nội thất khi được mọi người ưa chuộng. Với tính đa năng và còn tiết kiệm không gian, mọi người ngày càng yêu thích sử dụng loại kệ “không chân” này. Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bày bán hoặc bán qua hình thức online, vậy chọn mua kệ sách treo tường giá rẻ ở đâu tại Tp.HCM thì uy tín?
Thiết kế nội thất nhà phố đẹp mặt tiền 6m
Thiết kế nội thất nhà phố đẹp mặt tiền 6m

172 Lượt xem

Sở hữu nhà phố có mặt tiền 6m tại nơi thành phố đông đúc và chật chội không phải là chuyện đơn giản, Gia chủ đã phải cố gắng rất nhiều để có một căn nhà Phố rộng rãi. Chính vì thế, gia chủ lại càng muốn thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình thật đẹp, vừa đem lại không gian sống thoải mái, lại phần nào thể hiện được đẳng cấp của bản thân.
Những mẫu tủ quần áo âm tường gỗ tự nhiên đẹp nhất
Những mẫu tủ quần áo âm tường gỗ tự nhiên đẹp nhất

190 Lượt xem

Tủ âm tường gỗ tự nhiên là một sản phẩm nội thất thông minh, đa chức năng, rất tiện sử dụng, phù hợp nhiều phong cách thiết kế khác nhau của mỗi gia đình.
Phong thủy giường ngủ cho bà bầu và những điều cần biết
Phong thủy giường ngủ cho bà bầu và những điều cần biết

232 Lượt xem

Tạo hóa đã ban cho người phụ nữ thiên chức làm mẹ, quá trình mang nặng đẻ đau tạo cho họ nhiều cảm xúc khác nhau. Vì thế mà họ quan tâm rất nhiều tới những điều gần gũi xung quanh ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi, trong đó có cả phong thủy giường ngủ cho bà bầu.
Hướng dẫn trồng cây ở ban công theo phong thủy phù hợp với hướng và mệnh
Hướng dẫn trồng cây ở ban công theo phong thủy phù hợp với hướng và mệnh

212 Lượt xem

Hiện nay, sử dụng các thuật sắp đặt trong phong thuỷ rất phổ biến trong không gian nhà theo phong cách phương đông hay Phương Tây. Trên thực tế, phong thuỷ là một bộ môn khoa học dựa trên phương hướng Đông – Tây – Nam – Bắc và thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thuỷ - Hoả Thổ được lưu hành và công nhận.Vì vậy, dựa vào các quy tắc sắp đặt, gia chủ có thể trồng cây ở ban công theo phong thuỷ với hướng và mệnh để mang đến may mắn, tài lộc và yên bình cho gia đình
Kinh nghiệm chọn mua mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm
Kinh nghiệm chọn mua mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm

291 Lượt xem

Xu hướng tích hợp tủ quần áo và bàn trang điểm cũng rất được ưa chuộng bởi sự tiện dụng và tiết kiệm diện tích. Hãy cùng tham khảo các mẫu tủ quần áo kết hợp bàn trang điểm đẹp cùng kinh nghiệm hữu ích được nội thất VIVA tổng hợp lại nhé.

Sản phẩm liên quan


Bình luận
  • Đánh giá của bạn

Ưu đãi tưng bừng – Vui mừng sinh nhật

Như lời cảm ơn sâu sắc đến khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Viva trong suốt 1 năm qua, từ ngày 01/07/2021 đến hết ngày 10/07/2021 Nội thất Viva triển khai chương trình khuyến mại “Ưu đãi tưng bừng – Vui mừng sinh nhật” với nhiều giải thưởng giá trị và ưu đãi vượt trội dành tặng khách hàng.

 

 

Đã thêm vào giỏ hàng